Vì sao Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM bị Công an đưa về trụ sở làm việc?

16:23 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi khám xét nơi làm việc, Công an đã đưa ông Nguyễn Minh Hải và một số cán bộ bệnh viện Mắt TP.HCM lên xe biển xanh rời khỏi bệnh viện.
Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an xác nhận, tổ công tác của Bộ Công an đang phối hợp với VKSND, Công an địa phương tiến hành khám xét tại bệnh viện Mắt TP.HCM nhằm điều tra vụ "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều hồ sơ tài liệu.
 
Ngày 4/11, Cơ quan điều tra đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cùng một số người khác. Đến chiều cùng ngày, cơ quan điều tra hoàn tất công tác khám xét, đồng thời đưa ông Khải và nhiều lãnh đạo của bệnh viện về trụ sở làm việc.
 
Công tác khám xét bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ công tác điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể liên quan đến hoạt động đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế của bệnh viện. 
 
Được biết ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu), từng là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, được bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 5/9/2017. 
 
Vì sao Công an làm việc với Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM ?
Bệnh viện Măt TP.HCM
 
Trong thời gian đương chức, ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện. Ngoài ra, ông Khải được cho là có dính líu đến việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho một số công ty quen trúng thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo. 
 
Trước đó vào hồi cuối tháng 10/2017, Thanh tra TP Hồ Chí Minh từng có kết luận về hàng loạt sai phạm tại bệnh viện trong quản lý, sử dụng các khoản thu, chi riêng của bệnh viện... Theo đó, bệnh viện đã xảy ra quá nhiều sai phạm trong tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, quản lý, sử dụng tài chính mang tính hệ thống một cách tùy tiện.
 
Trên cơ sở kết quả thanh tra, số tiền hơn 238 tỷ đồng là số tiền còn tồn lại của Khoa khám và điều trị theo yêu cầu Kỹ thuật cao được Bệnh viện Mắt quản lý, hạch toán riêng, không phản ánh vào Báo cáo tài chính của Bệnh viện Mắt và số tiền hơn 8,1 tỷ đồng thu vượt quá so với quy định tại cơ cấu giá phẫu thuật Lasik thường quy từ năm 2013 đến năm 2016 từ tài khoản tạm giữ của Thanh tra TP  được đề xuất chuyển nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.
 
Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh, làm việc với những người liên quan. Doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.
 
Giám đốc CDC Hà Nội bị tố thu nhập bất thường từ 2018 
 
 
Hương Quỳnh