Việt Nam được vinh danh điểm đến hàng đầu châu Á

Theo Zing 07:00 | 25/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, World Travel Awards công bố các giải thưởng du lịch thế giới. Các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, đơn vị lữ hành... của Việt Nam giành chiến thắng tại nhiều hạng mục.

World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) mô tả Việt Nam là "quốc gia đã vươn lên trong khó khăn" để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á (Asia's Leading Destination). Bên cạnh đó, hạng mục "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Sustainable Tourism Destination) cũng gọi tên Việt Nam.

Một số địa danh nổi tiếng tại mảnh đất hình chữ S xuất hiện trong danh sách chiến thắng. Trong đó, Hội An (Quảng Nam) đạt giải "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Cultural City Destination), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là "Điểm đến thu hút du khách hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction), vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) giành chiến thắng ở hạng mục "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á" (Asia's Leading National Park).

Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), Avana Retreat (Hòa Bình), JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc), Hotel de la Coupole - MGallery (Lào Cai)... đứng đầu ở các hạng mục trong lĩnh vực khách sạn.

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards, gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng viên đạt giải đều xứng đáng và đi đầu trong việc phục hồi du lịch thế giới.

"Các ứng viên chiến thắng giải thưởng đại diện cho lĩnh vực du lịch và khách sạn tốt nhất của châu Á và châu Đại Dương", ông nói thêm.

Tạp chí The Wall Street Journal ví World Travel Awards có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Kết quả bình chọn có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

 

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch.

Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.