Viet Valley Ventures đầu tư cho 3 startup công nghệ Việt Nam

17:32 | 18/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Viet Valley Ventures (Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt) vừa công bố đầu tư cho 3 startup công nghệ gồm: JobsGO, WINDSoft và Ecomeasy.

Viet Valley Ventures được thành lập năm 2019 bởi các chuyên gia cấp cao hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ tại Thung lũng Silicon của Mỹ. Quỹ được thành lập nhằm hỗ trợ về tài chính, công nghệ cho các startup còn non trẻ tại Việt Nam. Mục tiêu mong muốn Việt Nam cũng trở thành một Thung lũng Silicon đứng đầu Đông Nam Á.

Chính vì vậy, sau một thời gian tuyển chọn, Viet Valley Venture đưa ra quyết định rót vốn đầu tiên cho 3 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Đại diện quỹ nhận định đây đều là 3 startup non trẻ nhưng dựa trên ý tưởng táo bạo và có cùng điểm chung và vận hành trên nền tảng số.

Viet Valley Ventures đầu tư cho 3 startup công nghệ Việt Nam - ảnh 1
Lễ ký kết đầu tư giữa Viet Valley Ventures và JobsGO, WINDSoft, Ecomeasy

JobsGO là nền tảng tuyển dụng trên di động hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh giúp kết nối nhà tuyển dụng với người tìm việc nhanh chóng và dễ dàng nhất thông qua việc ứng dụng các công nghệ hiện đại. JobsGO đi tiên phong trong việc xây dựng nền tảng tìm việc trên di động cho giới trẻ với hệ thống thông minh tự động gợi ý việc làm phù hợp cho từng người dùng và gợi ý ứng viên phù hợp cho mỗi công việc của nhà tuyển dụng dựa trên phân tích dữ liệu về yêu cầu công việc và kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn, địa điểm, sở thích của mỗi ứng viên. Sau gần 2 năm từ khi thành lập, JobsGO đạt con số một triệu người dùng, 20 ngàn nhà tuyển dụng, gần 3 triệu lượt ứng tuyển, đồng thời liên tục cho ra mắt các tính năng kết nối tiện lợi, hữu dụng như hệ thống chat với nhà tuyển dụng, gọi điện cho ứng viên, thực hiện phỏng vấn video ngay trên app, giúp tăng hiệu suất của nhà tuyển dụng và độ tin cậy của ứng viên.

WINDSoft chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và ứng dụng mobile giúp quản trị, chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhằm tối đa doanh số và nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

Ecomeasy là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện trong khâu tiếp thị và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Với 4 văn phòng tại 3 quốc gia Việt Nam, Thái Lan và Singapore, cùng đội ngũ nhân sự am hiểu về thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến, Công ty giúp tạo cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả cao nhất.