Vietjet đạt chứng nhận quốc tế mức cao nhất về phòng chống dịch COVID-19

15:11 04/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 3/3/2021 Vietjet vừa được AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Cụ thể, AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho Vietjet.

Với hệ thống đánh giá 7 sao, AirlineRatings là một trong các tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất trong ngành hàng không thế giới, là chuyên trang đầu tiên chấm điểm các hãng hàng không trên thế giới về thực hiện phòng chống COVID-19.

Tiêu chí đánh giá của AirlineRatings dựa trên việc áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 của các hãng hàng không gồm công bố thông tin và hướng dẫn phòng chống dịch trên website, khử trùng tàu bay mỗi ngày, trang bị bảo hộ, trang thiết bị phòng dịch cho tổ bay và nhân viên.
 
Vietjet đạt chứng nhận quốc tế về phòng chống COVID-19
Vietjet đã lên kế hoạch để tiêm vaccine cho toàn bộ nhân viên

Bộ tiêu chí cũng tập trung vào việc hạn chế tiếp xúc trên tàu bay như áp dụng giải pháp không chạm, giãn cách và điều chỉnh phục vụ suất ăn.

Trước đó, Vietjet cũng được AirlineRatings đánh giá là một trong 10 hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất và an toàn nhất thế giới. AirlineRatings là đơn vị uy tín chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không.

Trong số các hãng hàng không đạt chứng nhận mức tuyệt đối 7/7 sao có những hãng nổi tiếng thế giới như Emirates, Etihad Airways, British Airways, Qatar Airways, Delta Air Lines, Jetblue, Lufthansa, Southwest, Air New Zealand, KLM…

Ông Tô Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết Vietjet sở hữu đội tàu bay hiện đại trang bị hệ thống lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) có thể lọc tới 99,7% bụi, vi khuẩn và virus, cùng với việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng dịch và ý thức tốt của toàn bộ nhân viên nên Vietjet đã vận chuyển an toàn tuyệt đối hàng triệu hành khách trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp vừa qua, không một nhân viên nào của hãng bị nhiễm COVID-19.
 
Vietjet đạt chứng nhận quốc tế về phòng chống COVID-19
AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho Vietjet
 
Thêm vào đó, Uỷ ban phòng chống Corona của Vietjet đã hoạt động hữu hiệu với thành viên là các bác sĩ, các chuyên gia. Ngoài việc trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ, trang thiết bị chống dịch cho nhân viên tuyến đầu như phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất, kỹ thuật, sân bay…
 
Ngoài ra, Vietjet còn nhanh chóng hoàn thành lắp đặt các tấm chắn, bố trí nước sát khuẩn tại tất cả quầy của hãng ở các sân bay và tiến hành phun khử khuẩn tàu bay hằng ngày.
 
Hiện tại, Vietjet đã lên kế hoạch để tiêm vaccine cho toàn bộ nhân viên.
 
Hải Yến