Vietnam Airlines bất ngờ thông qua kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ

11:25 | 24/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
VietNam Airlines cho rằng việc mở đường bay thẳng đến Mỹ sẽ giúp hãng tăng doanh thu, giảm thiểu thiệt hại về tài chính khi dư thừa nguồn lực từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Hội đồng quản trị Vietnam Airlines vừa thông qua kế hoạch mở đường bay thằng đến Mỹ. Theo VietNam Airlines, sau khi thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước do dịch bệnh COVID-19 hồi tháng 5/2020, hãng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để thông qua kế hoạch này.
 
VietNam Airlines cho biết, số lượng người Việt ở Mỹ có nhu cầu về nước còn rất lớn, nhưng hãng đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương do Chính phủ Mỹ cho phép ngay từ tháng 8 năm ngoái.
 
Vì vậy, để tiếp tục có thể đón đồng bào Việt Nam tại Mỹ có nhu cầu hồi hương, hãng cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.
 
Vietnam Airlines bất ngờ thông qua kế hoạch bay thằng đến Mỹ
VietNam Airlines nhận định đây là thời điểm thích hợp để mở đường bay thẳng đến Mỹ
 
Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến các điều kiện đi lại bị hạn chế, nên VietNam Airlines thừa rất nhiều tàu bay thân rộng, việc xử lý bán và cho thuê lại khó khả thi do thị trường hàng không đang bị "đóng băng", hãng cho rằng việc mở thêm đường bay Mỹ sẽ giúp hãng tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực từ ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19...
 
Về thực hiện, VietNam Airlines sẽ chia kế hoạch này thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1, ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin phép bay như thường lệ với Chính phủ Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt.
 
Vietnam Airlines mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương của người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài.
 
Đây cũng là giai đoạn khởi động, bay thử nghiệm, đánh giá thị trường và chuẩn bị các cơ sở cần thiết trước khi chính thức bước vào giai đoạn 2 - khai thác thương mại.
 
Trong giai đoạn đầu, ngoài phục vụ nhu cầu hồi hương trong tình hình dịch bệnh, sẽ phục vụ khách có nhu cầu quay lại Mỹ học tập, làm việc.
 
Thời điểm bắt đầu khai thác sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý với nhà chức trách Mỹ, dự kiến từ tháng 3/2021.
 
Tần suất 1 chuyến/tuần (D4) tăng dần lên 3 chuyến/tuần (D246) căn cứ vào nhu cầu phát sinh.
Vietnam Airlines cũng cho biết, tiêu chuẩn dịch vụ tuân thủ các yêu cầu cụ thể đối với công tác phòng chống dịch theo quy định của Nhà nước, Cục Hàng không Việt Nam.
 
Chiều từ Việt Nam đi Mỹ, Vietnam Airlines mở bán vé phục vụ khách có nhu cầu quay lại Mỹ làm việc, học tập trên nguyên tắc đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách.
 
Chiều từ Mỹ về Việt Nam, cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ trên không theo hướng đơn giản, thuận tiện cho khai thác, tương tự các chuyến bay hồi hương đã thực hiện, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu phòng chống dịch và tối đa khả năng cung ứng các dịch vụ từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí.
 
Dựa trên khả năng phục hồi thị trường hàng không giữa 2 nước khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ từ năm 2022.
 
H.A