Vietnam Airlines đề xuất vận chuyển khoảng 5 triệu liều vaccine COVID-19 miễn phí

20:21 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vietnam Airlines đang đề xuất được vận chuyển khoảng 5 triệu liều vaccine COVID-19 miễn phí trong nội địa từ ngày 15/3.

Đây là vaccine COVID-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước. Thông qua đề xuất này, Vietnam Airlines cho biết mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19.
 
Trước đó, từ cuối tháng 2, hãng hàng không này cũng đã xin được vận chuyển vaccine COVID-19. Hãng đã thành lập một đơn vị đặc trách để sẵn sàng vận chuyển ngay khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền. Hôm 6/3, Vietnam Airlines đã vận chuyển lô vaccine đầu tiên giữa TP HCM - Hà Nội.
 
Vietnam Airlines xin vận chuyển miễn phí vaccine COVID-19
Vietnam Airlines muốn chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19
 
Đến nay, các nguồn cung ứng vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam bao gồm: Hỗ trợ của Covax và Công ty VNVC cung ứng. Lô đầu tiên từ Covax dự kiến cuối tháng 3 mới về tới Việt Nam.
 
Hiện tại, Vietnam Airlines đã lắp đặt hệ thống kho lạnh âm sâu ngay tại sân bay. Đồng thời, hãng cho biết có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong suốt quá trình vận chuyển trên không.
 
Hồi tháng 11/2020, Bloomberg nhận định việc vận chuyển vaccine COVID-19 lànhiệm vụ thế kỷcủa ngành hàng không toàn cầu. Bên cạnh vai trò đẩy lùi dịch bệnh bằng cách chuyên chở hàng tỷ lọ vaccine đến mọi ngách của thế giới, việc vận chuyển vaccine cũng giúp các hãng hàng không bù đắp tăng nguồn thu trong khi nhu cầu đi lại bằng máy bay trên toàn cầu vẫn chưa thể phục hồi.
 
Vietnam Airlines xin vận chuyển miễn phí vaccine COVID-19
Vietnam Airlines xin vận chuyển miễn phí vaccine COVID-19
 
Tại Việt Nam hiện nay, ngoài Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng để vận chuyển vaccine COVID-19. Hãng cho biết sẽ điều động đội ngũ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, cũng như các phương tiện, đối tác uy tín... để phục vụ nhiệm vụ này.
 
Theo VnExpress