Viettel đạt chứng nhận mạng di động tốt nhất Việt Nam

14:20 31/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới Umlaut ngày 31/12 chính thức công bố Viettel đạt chứng nhận “Best in Test”- Mạng di động tốt nhất Việt Nam. Viettel là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Đây là kết đánh giá của Umlaut trên hơn 370 triệu mẫu đo kiểm của người dùng tại Việt Nam từ tháng 6 đến hết tháng 11/2020. Các nhà mạng khác tại Việt Nam chỉ đang ở mức “Hài lòng” (Satifactory), thấp hơn Viettel từ 180-200 điểm”.
 
Theo ông Hakan Ekmen - CEO Telecommunication của umlaut cho biết: “Số liệu phân tích của chúng tôi đã chỉ ra rằng Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam với số điểm 886/1000, thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới”.  Tương đương điểm số với Viettel có các nhà mạng như Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria),…

Viettel đạt chứng nhận mạng di động tốt nhất Việt Nam
Chứng nhân "Best in test" của Umlaut trao cho Viettel
 
Phương pháp đánh giá trải nghiệm dịch vụ từ dữ liệu của người dùng (crowdsourcing) mà Umlaut đang sử dụng là xu hướng mới nổi lên gần đây, được Liên minh Viễn thông quốc tế ITU chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812 vào tháng 5/2020. Đây được coi là giải pháp đo kiểm bù đắp được những hạn chế của cách đo kiểm truyền thống bằng phương tiện ôtô, xe gắn máy (driving test), thường chỉ đo được trên quy mô nhỏ, mang tính giả lập bằng máy đo.
 
Trả lời trên VietNamPlus ông Đào Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết trong thời gian vừa qua, Viettel đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để mở rộng vùng phủ, tăng dung lượng, tối ưu mạng lưới, áp dụng các công nghệ mới nhất như VoLTE, Mimo 4x4, ghép băng tần… Nhà mạng cũng áp dụng phân tích dữ liệu lớn để chủ động tối ưu trải nghiệm của từng khách hàng.
 
Trong năm 2020, mạng lưới Viettel được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận đạt chất lượng tốt nhất trong các nhà mạng tại Việt Nam thông qua tất cả các chương trình đo kiểm đối với dịch vụ thoại di động, Internet di động 3G, 4G.
 
Hải An (t/h)