Viettel `hút khách` từ chương trình chuyển mạng giữ số

11:12 | 05/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Viettel dẫn đầu về số lượng các thuê bao chuyển mạng, theo sau lần lượt là các nhà mạng VinaPhone và MobiPhone. Còn Vietnamobile lại chứng kiến tình trạng "chảy máu" thuê bao.

Theo dữ liệu từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong tháng 6 Viettel đón 32.808 thuê bao đăng ký chuyển đến thành công và chỉ 2.743 thuê bao chuyển đi. Chương trình chuyển mạng giữ số đã đem đến cho nhà mạng quân đội thêm khoảng 30.065 thuê bao. 

Một nhà mạng khác cũng được hưởng lợi lớn từ chương trình MNP (tên gọi tắt của chuyển mạng giữ số) là VinaPhone khi chứng kiến lượng thuê bao đăng ký chuyển đến thành công là 11.199 trong khi số thuê bao chuyển đi thành công là 3.151. Tính đến hết tháng 6 vừa qua, nhà mạng này chỉ xếp sau Viettel về lượng thuê bao mới khi báo cáo có thêm 1.924 thuê bao từ MNP.

Xếp sau là MobiPhone với con số 3.739 thuê bao chuyển đến thành công trong tháng 6 và có 1.815 thuê bao chuyển đi thành công. Nhà mạng này có thêm 1.924 thuê bao trong tháng 6 nhờ dịch vụ MNP. 

Viettel `hút khách` từ chương trình chuyển mạng giữ số - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đáng chú ý, kể từ khi dịch vụ MNP chính thức được triển khai thì nhà mạng thông báo đã "chia tay" số lượng thuê bao nhiều nhất chính là Vietnamobile. 

Vietnamobile mất 679.597 thuê bao trong 2,5 năm, thu về 384 thuê bao. Riêng trong tháng 6, nhà mạng chỉ đón về 1 thuê bao chuyển đến trong khi chứng kiến 40.038 thuê bao di động chuyển đi. 

Cuối năm 2020, Vietnamobile cũng xin không tham gia chuyển mạng giữ số với các thuê bao sim số đẹp. Nguyên nhân xuất phát từ các nhà mạng nhỏ như Vietnamobile nằm trong tầm ngắm của giới săn sim số đẹp từ khi có chính sách chuyển mạng giữ số. Sau khi đủ thời gian chờ, đủ điều kiện chuyển mạng, giới buôn sim sẽ làm thủ tục đổi mạng và bán với giá cao. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa chấp thuận yêu cầu của nhà mạng. 

Một nhà mạng nhỏ cũng trải qua tình cảnh tương tự như Vietnamobile là Gmobile khi trong tháng 6 chỉ đón thêm 2 đăng thuê bao chuyển sang nhưng lại thất bại. Do đó, coi như nhà mạng không có thuê bao chuyển đến, số lượng thuê bao sẽ không đổi trong tháng 6.

Cả nước ghi nhận 285.603 lượt thuê bao bị nhà mạng từ chối chuyển mạng sai, sau đó đã được chuyển mạng giữ số theo yêu cầu. Tuy mất nhiều lượt thuê bao nhưng Vietnamobile vẫn là nhà mạng "giữ chân" khách hàng nhất khi tỷ lệ chuyển đi thành công từ tháng 11/2018 tới nay chỉ đạt 76%.

Viettel là nhà mạng chuyển có thể làm thủ tục chuyển đi dễ nhất khi 99,4% thuê bao đăng ký chương trình MNP khỏi nhà mạng này đều thành công. Xếp sau Viettel là VinaPhone với tỷ lệ chuyển mạng thành công 93,5% và MobiFone với 92,9%.

H.S

Xem thêm: Kinh doanh thẻ cào, SIM đạt kết quả tốt, Viettel Post đạt hơn 3000 tỷ doanh thu