Vifarm xuất khẩu mô hình trồng rau sạch sang Singapore

21:25 12/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 10/3, tại Singapore, Công ty Vifarm và Công ty DL Edvance của Singapore đã ký kết hợp tác nhằm đưa mô hình trồng rau sạch của Vifarm đến Singapore và các nước trên thế giới.

Vifarm xuất khẩu mô hình trồng rau sạch sang Singapore - ảnh 1
Vifarm kiểm tra chỉ số dinh dưỡng cung cấp cho rau cải. Nguồn: Internet.
Tại lễ ký kết, Cao Nhật Anh Tú, Giám đốc Vifarm nhấn mạnh rằng việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp truyền thống sẽ giúp cho quá trình sản xuất rau sạch và các sản phẩm nông sản tại Singapore hiệu quả hơn, mang lại sản lượng cao hơn trên cùng một diện tích cũng như tiết giảm chi phí về dinh dưỡng, quản lý, vận hành và nuôi trồng.

Thông qua hợp tác, DL Edvance sẽ hỗ trợ Vifarm trong việc xây dựng thương hiệu, marketing và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, trong đó bao gồm các sản phẩm nông sản và công nghệ.

Theo Giám đốc Công ty DL Edvance, ông Edwin, lý do mà DL Edvance chọn Vifarm làm đối tác là công nghệ ưu việt mà Vifarm đang sở hữu nhằm nuôi trồng rau sạch.

Đó là không sử dụng nhiều năng lượng và là một hệ thống tự động hoàn toàn, giúp cho việc nuôi trồng hiệu quả cao hơn trên một diện tích có hạn và đặc biệt là sạch.

Hệ thống nuôi trồng không sử dụng đất, không tưới nước, môi trường sống được kiểm soát bởi hệ thống máy tính và các thiết bị Internet kết nối vạn vật (IoT) nhằm đảm bảo môi trường tốt nhất cho cây. Trong đó, nuôi trồng cây bằng công nghệ thủy canh hồi lưu (Hydroponic systems) là một bước tiến lớn trong nền nông nghiệp hiện đại.

Hiện DL Edvance đã làm việc với một số đối tác ở các nước trong khu vực để có thể sớm triển khai mô hình này trong năm nay.