Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư dự án 45 triệu USD cho doanh nghiệp Singapore

Đông Bắc 16:29 | 07/09/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Danh nghiệp Singapore được trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An, với vốn đầu tư 45 triệu USD.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Singapore, đoàn làm việc của UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte. - chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn đặt tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An.

Được biết, Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte, chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn đặt với kinh phí 45 triệu USD là Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Singapore. Dự án này góp phần tăng thêm sự gắn kết hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Singapore.

Dự án nhằm phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn cho thuê theo tiêu chuẩn xanh tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Tổng mức đầu tư là 45 triệu USD.

 

 Nghệ An trao chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 45 triệu USD đến từ Singapore. Ảnh BNA.

Singapore là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu để hợp tác và phát triển đối với Việt Nam và Nghệ An nói riêng. Trong đó, Khu công nghiệp VSIP là một trong những minh chứng sinh động, thuyết phục về hợp tác đầu tư giữa hai nước, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Cho đến nay, Nghệ An có 7 dự án có vốn đầu tư FDI từ Singapore với tổng vốn cam kết đầu tư là 486,41 triệu USD với các ngành nghề như: May mặc, sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông... thu hút khoảng hơn 10.000 lao động đang làm việc.

Liên quan đến đầu tư của doanh nghiệp Singapore vào Việt Nam, trước đó, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 1004/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng  khu công nghiệp  VSIP Thái Bình (Dự án).

Theo đó, nhà đầu tư Dự án là Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore.

Dự án được triển khai ở xã An Tân, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với quy mô sử dụng đất là 333,4 ha, không bao gồm phần diện tích đê cửa sông Hữu Hóa, đê biển 8 (7,86 ha) và tuyến kênh hoàn trả (3,41 ha).

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế và các  khu công nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn Nhà đầu tư phân kỳ đầu tư Dự án đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho tỉnh Thái Bình tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 9/3/2023 (Quyết định 326/TTg) và các quyết định điều chỉnh (nếu có), phù hợp với quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt, trong đó lưu ý việc khai thác, sử dụng hành lang đê tuân thủ quy định của pháp luật về đê điều.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.932,364 tỷ đồng (tương đương 211,872 triệu USD), trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 739,855 tỷ đồng (tương đương 31,781 triệu USD).

Đối với nhà đầu tư, Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (nhà đầu tư) phải đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu theo đúng cam kết để thực hiện Dự án và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 4 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP và Điều 9 Nghị định số 35/2022/NĐ-CP khi thực hiện hoạt động đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN. Việc thành lập tổ chức kinh tế thực hiện Dự án như đề xuất của Nhà đầu tư trong hồ sơ dự án thực hiện theo quy định của pháp luật.