Vĩnh Phúc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra sản xuất lúa vụ mùa

09:00 | 15/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 15/9, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra sản xuất vụ mùa tại huyện Yên Lạc và huyện Vĩnh Tường. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Vĩnh Phúc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra sản xuất lúa vụ mùa - ảnh 1

Đ/c Nguyễn Văn Khước kiểm tra mô hình sản xuất lúa giống tại Trại giống cây trồng Vũ Di

Với diện tích gieo cấy toàn tỉnh gần 24.000 ha lúa, ngay từ đầu vụ, Ngành Nông nghiệp đã triển khai hỗ trợ chi phí mua giống lúa chất lượng cao cho các hộ dân theo quyết định của UBND tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương hướng dẫn nông dân lùi thời gian gieo cấy lúa vụ mùa, mở rộng diện tích gieo cấy các giống lúa chất lượng và triển khai các mô hình trình diễn các giống lúa mới có tiềm năng năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết tốt. Hiện các địa phương đang tập trung thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông 2020. Theo đánh giá, năng suất lúa vụ mùa năm nay ước đạt 56 - 58 tạ/ha, tăng 2 - 3 tạ/ha so với năm 2019.

Kiểm tra thực tế các cánh đồng lúa xã Yên Phương, huyện Yên Lạc và mô hình sản xuất lúa giống của Trung tâm Giống nông nghiệp tại xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất vụ mùa của ngành Nông nghiệp, nhất là việc Trung tâm Giống nông nghiệp phối hợp với doanh nghiệp xây dựng các mô hình trình diễn các giống lúa mới cho hiệu quả cao, góp phần bổ sung vào cơ cấu giống lúa của tỉnh.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó để bảo đảm năng suất, chất lượng và sẵn sàng các điều kiện phục vụ sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất. Ngành Nông nghiệp tiếp tục nhân rộng những mô hình, giống lúa chất lượng, năng năng suất cao để đưa vào sản xuất trong các vụ tới.

Bích Phượng