Vợ ông Dũng 'lò vôi' từng tố một đại gia ở Bình Dương cho vay nặng lãi siêu cấp, sống vô ơn

15:19 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trước khi tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên lừa đảo việc làm từ thiện, vợ ông Dũng 'lò vôi' từng gây sốt khi tố một đại gia ngành tiêu dùng ở Bình Dương cho vay nặng lãi siêu cấp, sống vô cảm.

Bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "Lò vôi") không chỉ là nữ doanh nhân quyết liệt, táo bạo trên thương trường mà còn là người mạnh miệng, thẳng thắn.
 
Trước khi lùm xùm tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên lừa đảo chuyện làm từ thiện, bà Hằng từng gây sốt trên cộng đồng mạng với bài chia sẻ trên Facebook cá nhân về việc "tố" một đại gia ngành tiêu dùng ở Bình Dương rất giàu có, nổi tiếng nhưng "họ" kiếm tiền một cách vô cảm.

Theo chia sẻ của bà Hằng, gia đình đại gia này gồm 5 người, hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng, có tên tuổi, giàu có, nhưng cũng là những người cho vay nặng lãi siêu cao cấp.

Cụ thể, bài đăng trên trang cá nhân của bà Hằng vào ngày 12/11/2020 viết:

"Cách đây 8 năm, tôi có chơi và khá thân với họ. Trong một thời gian ngắn, tôi đi từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên kia, vì cách sống của họ quá đặc biệt. Và khi tôi "đọc hết được gia vị" của họ, tôi đã chủ động rời xa họ. Họ là những người có tên tuổi thật sự, và giàu có thật sự. Họ mua một bằng cấp với giá những 200.000 Đô để trở thành người nổi tiếng.
 
Vợ ông Dũng 'lò vôi' từng tố một đại gia ở Bình Dương cho vay nặng lãi siêu cấp, sống vô ơn - ảnh 1
Bài đăng của bà Hằng thời điểm đó
 
Trong cuộc đời, ai cũng phải nỗ lực để trở thành người nổi tiếng và giàu có, nhưng cái "nổi tiếng" và "giàu có" của họ không để cho tôi phục, và tôi thấy SỢ! Cái mà tôi cảm thấy sợ nhất khi không chọn làm bạn với họ, là họ đã làm một chuyện mà tôi dám chắc trên đời này KHÔNG AI DÁM LÀM.
 
Họ thuê cả chuyên gia nước ngoài qua, để cả gia đình 5 người học một LỚP HỌC "VÔ CẢM". Họ có mời vợ chồng tôi tham dự, nhưng tôi đã từ chối. Có lần tôi hỏi họ, học vô cảm là học như thế nào? Thì họ đã trả lời với tôi rằng: Khi đã xác định đi KIẾM TIỀN, thì PHẢI BIẾT VÔ CẢM, để mà CHẶT CHÉM, không biết thương xót, không biết đồng cảm với một ai, chỉ đặt mục tiêu là TIỀN, sau đó là quan hệ QUYỀN LỰC. Tôi nghe mà lạnh lùng! Tôi nghe mà không thể tin được!".
 
Bà Hằng cho biết, giá học là 5-7 ngàn đô/giờ.
 
Dù không chỉ nói rõ danh tính người được nói đến nhưng bà Hằng liên tục tiết lộ với các tình tiết như: Đưa vài người đi tù vì dám đòi hỏi những quyền lợi họ cho là "xúc phạm", cướp luôn tiền bảo hiểm của nhân viên sau bao nhiêu năm nhân viên cống hiến và kể cả bán ve chai, phế liệu, cũng mang chiếc cân ở nhà ra dùng, vì sợ người mua ăn gian.
 
Dựa trên những việc làm đó, bà Hằng cho rằng đó là cách kiếm tiền vôc ảm và khiến "Phương Hằng tôi mãi mãi không phục".
 
Vẫn về đại gia trên, ngày 3/12/2020, vợ ông Dũng "lò vôi" tiếp tục một chia sẻ câu chuyện khác đến vợ chồng bà. Không chỉ tố gia đình đại gia này kiếm tiền vô cảm, chỉ tiền là trên hết, bà Hằng tiếp tục "tố" họ sống vô ơn.

"Họ gặp biến cố, họ làm ăn gian lận và gặp "rủi ro", họ tìm đến vợ chồng tôi để cầu cứu. Mặc dù trước đó, tôi một mình về tới Bình Dương, nào có quen biết ai đâu. Vậy mà sau khi giúp họ xong, họ "qua cầu rút ván".
 
Họ là ai? Họ là những người "bán sản phẩm cho người tiêu dùng", nhưng… cái "hội tiêu dùng" đã được họ dùng như một công cụ giẫm đạp lên mọi thứ đạo đức, để sinh tồn cho đến tận bây giờ. Và có một điều được tôi tạm gọi là chân lí, họ dùng tiền của mình, dùng thương hiệu của mình để biến họ thành một kẻ cho vay nặng lãi siêu cao cấp".

Bà Hằng nhắc đến một chi tiết: "Sự việc đã và đang diễn ra, không biết rồi đây họ có lấy tay che được cả bầu trời hay không?"
 
Vợ ông Dũng 'lò vôi' từng tố một đại gia ở Bình Dương cho vay nặng lãi siêu cấp, sống vô ơn - ảnh 2
Bà Nguyễn Phương Hằng

Đáng chú ý, thời điểm bà Hằng đăng những dòng trạng thái kia lên, cũng là lúc truyền thông dậy sống vì một vụ kiện cáo liên quan đến cho vay nặng lãi.

Cuối cùng, bà Hằng 'Canada' khẳng định: "Tôi chia sẻ bài viết này để lột trần một sự thật mà ai đọc qua bài viết chắc chắn đều có những suy nghĩ của riêng mình, những phán xét của riêng mình. Nhưng Nguyễn Phương Hằng tôi nói thật, không sai nửa lời, và chịu trách nhiệm trước những lời nói của mình".

Dù dùng lời văn khá nặng nề và khẳng định chịu trách nhiệm về sự thật những lời nói của mình nhưng sau cùng bà Hằng vẫn tiết lộ danh tính nhân vật mình nói đến.

Dù vậy, ở dưới bài đăng của bà, cư dân mạng để lại nhiều bình luận đáng chú ý. Một số người không ngần ngại nói tên hay nêu ra một số "từ khóa" khác như "con ruồi", hay link bài trên báo chí về vụ tố cáo cho vay tiền lãi suất cao. Bà Hằng đọc được tất cả nhưng chỉ đơn giản là nhấn nút "like" và không nói thêm lời nào.

Kể từ đó tới nay câu chuyện kia cũng chìm xuồng và được cộng đồng mạng quên đi. Dù vậy, đó vẫn là những thông tin một chiều chưa có bằng chứng cụ thể.

Mãi cho tới gần đây bà Hằng đâm đơn kiện ông Võ Hoàng Yên. Đúng lúc thời điểm này đang nổi lên câu chuyện một gia đình đại gia bị nhiều người tố cáo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các dự án bất động sản ở TP.HCM và Đồng Nai.
 
 
Hà Ly