Vụ giáo viên cơ sở mầm non Monfit Kids bị tố đánh học sinh: TP Hạ Long nói gì?

12:03 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
TP Hạ Long quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Monfit Kids sau khi phụ huynh học sinh có đơn tố cáo giáo viên đánh và buộc trẻ vào ghế.
Liên quan đến vụ giáo viên bị tố đánh trẻ, ngày 30/11, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Monfit Kids ở phường Trần Hưng Đạo do bà Nguyễn Thị Thu Trang làm chủ.
 
Người phát ngôn của TP Hạ Long cho biết, đã yêu cầu phường Trần Hưng Đạo mời Công an, phòng Giáo dục và Đào tạo, phụ huynh học sinh và đại diện cơ sở mầm non đến làm việc. Quan điểm của TP Là xử lý nghiêm vi phạm nếu có.
 
Trước đó, gia đình chị Ngọc có tố cáo việc con bị buộc vào ghế, có nhiều vết đỏ tấy ở lưng và mông. Cụ thể, ngày 27/11, chị Ngọc đến đón con thì thấy cháu bị buộc vào ghế, có vết đỏ tấy ở lưng, mông. 
 
Khi chị Ngọc hỏi về tình trạng của con thì cô giáo nói cháu bé nghịch nên bị đánh. Gia đình chị Ngọc vô cùng bức xúc nên đã yêu cầu nhà trường trích xuất hình ảnh từ camera an ninh. 
 
 Diễn biến mới nhất vụ giáo viên bị tố đánh học sinh
Cơ sở mầm non Monfit Kids
 
Tuy nhiên, khi đó cháu P. ngồi ở góc khuất nên camera không ghi nhận được sự việc. 
 
Chị Ngọc cũng nói thêm, đây là lần thứ 2 chị phát hiện con bị giáo viên cơ sở mầm non đánh. Hiện cháu bé không đi học, có biểu hiện thay đổi cảm xúc khi nhìn cô giáo.
 
Trước đó vào tháng 10, TP Hồ Chí Minh cũng ghi nhận vụ cô giáo đánh trẻ mầm non. Cụ thể, chiều 30/11, xuất hiện clip cảnh cô giáo cố kéo một học sinh đang khóc vào chỗ ngồi. Kế đến cô đánh vào chân một bé ngồi gần. Tiếp đó, cô lại đánh, cắn tay và đạp chân vào một bé trai khi đang cho bé này ăn.
 
Được biết, vụ việc xảy ra tại lớp Lá 1, trường Mầm non Rồng Vàng (quận 9, TP.HCM). 
 
Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 đã cử người xuống trường làm việc. Nhà trường cho biết, khi cho trẻ ăn, do bé ăn chậm nên cô H. không kiềm chế được bản thân đã đánh trẻ.
 
Phía nhà trường đã mời phụ huynh lên trao đổi. Giáo viên cũng đã xin lỗi và mong phụ huynh tha thứ. 
 
 
Hương Quỳnh