Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2

09:18 | 13/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Rằm tháng 8, thị trường bánh Trung thu 2020 với những nhân bánh mới lạ, độc đáo đã làm cho món quà trao gửi tình thân được mang dấu ấn đặc sắc riêng chưa mùa Trăng nào có.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Rằm tháng 8, các thành viên trong gia đình lại quây quần bên nhau thưởng thức bữa cơm đoàn viên vui vẻ. Và dĩ nhiên, đây cũng là dịp để bánh trung thu “lên ngôi”. Những chiếc bánh trung thu thơm ngọt chính là món quà tuyệt vời thể hiện tình cảm dành cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.  

Trong những năm gần đây, thị trường bánh trung thu có rất nhiều thay đổi. Năm nay thế giới phải gánh chịu đại dịch Covid-19 khiến kinh tế lao đao, bởi thế nhu cầu mua bánh Trung thu của người cũng giảm nhiều so với mọi năm. Tuy nhiên, chưa có năm nào các nhân bánh độc lạ có 1-0-2 lại khiến người tiêu dùng bất ngờ và thích thú đến vậy.

Cùng điểm qua một số hương vị bánh độc đáo, lạ mắt nhận được sự quan tâm đông đảo vì sự sáng tạo vô bờ bến của mùa Trung thu 2020:

Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 1
Bánh Trung Thu nhân xôi xéo thuần Việt này vô cùng xứng đáng nhận lời khen về độ sáng tạo, dám thử sức với những hương vị khác lạ, độc đáo. Nếu như ai không thích ăn ngọt và muốn đổi vì thì chiếc bánh Trung thu như này cũng là một phương án hợp lý. Bạn sẽ chọn bỏ ra 10.000VNĐ để ăn một gói xôi xéo đầy đặn nhiều ruốc hay bỏ ra 65.000VNĐ để mua một chiếc bánh Trung thu nhân xôi xéo ăn cho đổi vị? (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 2
Bánh Trung thu với giá 5,5 triệu đồng/hộp được làm từ hoa sen trắng với phần nhân được tẩm trà hoa hồng của nhà hàng Wan Hao tại Khách sạn Marriott Tang Plaza, Singapore khiến phái đẹp mê mẩn. Chiếc bánh mang thông điệp về sự sang trọng bùng nổ trong hương hoa ngọt ngào, thêm chút vị đắng nhẹ quyến rũ. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 3
Bánh Trung thu của Tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental tại Singapore đã cho ra mắt hương vị mới ở cả hai loại là bánh nướng và bánh dẻo. Bánh Trung thu dẻo được giới thiệu là sử dụng bột đậu đỏ và trà xanh Nhật Bản. Có giá 1 - 2 triệu đồng/hộp. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 4
Bánh nướng có hương vị trà Lugu ô long với phong cách cổ điển. Bên trong gồm hạt dưa ăn giòn tan. Ngoài ra, thêm một phiên bản bánh Trung thu vị cam quýt, xen lẫn miếng dứa và bánh mochi nhân xoài và chanh dây. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 5
Crowne Plaza Changi Airport tại Singapore đã mang đến hương vị đặc biệt vào chiếc bánh Trung thu lấy cảm hứng từ các món tráng miệng địa phương. Bộ sản phẩm bao gồm bánh dẻo được làm từ khoai mỡ, bưởi, xoài và nhân pandan kaya (một loại mứt truyền thống). Ngoài ra còn một vị bánh được làm từ bánh xôi Kueh Salat, kết hợp hương vị đậu xanh cổ điển. giá của một hộp bánh là 1,7 triệu đồng. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 6
Chiếc bánh nướng năm nay của Madame Fan - khách sạn JW Marriott được sử dụng vải thiều tươi. Biến tấu này mang đến sự tươi mới cho sản phẩm mang tính cổ truyền này. Bánh dẻo sẽ có hai hương vị hấp dẫn là nhân tổ yến kết hợp nhân khoai lang tím Nhật Bản và sầu riêng Mao Shan Wang. Sản phẩm có giá 1,8 triệu đồng/hộp. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 7
Bánh Trung thu Litchi và Rose snowskin của khách sạn Four Seasons lại sử dụng nhân quả mâm xôi với hoa hồng ẩn trong lớp kem vani để tạo ra sự thú vị và tinh tế. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 8
Ngoài ra, nhân sầu riêng Mao Shan Wang và nhân trà sủi bọt hữu cơ rất đáng để bạn lựa chọn. Một hộp bánh có giá 1,9 - 2,3 triệu đồng. (Ảnh: Asiaone)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 9
Bánh Trung thu nhân ô mai của Hồng Lam mới xuất hiện trên thị trường trong mùa Trung thu năm 2020 khiến fan của ô mai vô cùng phấn khích. Bánh có các loại sau: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm, thập cẩm. Tất cả đều có cả bánh nướng lẫn bánh dẻo để người mua có thể lựa chọn. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 10
Bánh ăn khá ổn và lạ, vị ngọt khi kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn tạo cảm giác thú vị và tò mò. Bánh có trọng lượng 150g và được bán với giá 90.000VNĐ/chiếc. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 11
Nếu bạn muốn tìm loại bánh Trung thu có hình thức sang chảnh và huyền bí thì bánh Trung thu của The Vagabond Pâtisserie & Café là một gợi ý. Hải sản sốt Hong Kong là vị bánh đặc biệt nhất của hãng này. (Ảnh: The Vagabond Pâtisserie & Café)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 12
Bánh Trung thu ở đây ấn tượng với lớp vỏ bánh màu đen và được phủ vàng 24K lên trên mặt bánh. (Ảnh: The Vagabond Pâtisserie & Café)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 13
Ai đã từng đến Phú Quốc thì đều biết tiêu đen là một đặc sản ở đây và bánh Trung thu có hương vị thú vị này của Movenpick Phú Quốc resort Movenpick Phú Quốc chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú ngay lập tức. Bánh Trung thu này còn có nhân mứt quả sim và mật ong cùng bánh nướng vị cá khô Phú Quốc. Bánh Trung thu hương gấc cũng là loại bánh chỉ có resort này. (Ảnh: Mövenpick Resort Waverly Phu Quoc) 
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 14
Bánh Trung thu vị phở chọc trời được làm từ thịt bò Wagyu của Vinpearl Luxury Landmark 81. Phân nhân bánh là thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng để mang đến những lớp mỡ tan chảy, thớ thịt mềm mại. (Ảnh: Vinpearl Luxury Landmark 81)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 15 
Ngoài ra thương hiệu này còn mang đến bánh Trung thu hạt sen café chồn... (Ảnh: Vinpearl Luxury Landmark 81)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 16
và nhân sò điệp XO, gà nướng, vi cá, Yến sào,... Mỗi hộp bánh giao động từ 980.000 VNĐ - 1.600.000 VNĐ (Ảnh: Vinpearl Luxury Landmark 81)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 17
Những chiếc bánh Trung thu không làm từ loại bột bình thường, chỉ để được trong vòng 7 ngày. Dù giá đắt đỏ lên tới 4 triệu đồng/hộp nhưng dân tập Gym có vẻ thích thú. (Ảnh: Supplements Việt Nam)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 18
Bánh Trung thu dinh dưỡng này với nguyên liệu đặc biệt Whey Protein Isolate gồm các vị:Thập cẩm trứng muối; Thập cẩm hạt chia; Gà quay trứng muối; Sữa dừa. Đáp ứng các tiêu chí: Ngon-Sạch-ít Calories. (Ảnh: Supplements Việt Nam)

Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 19
Thị trường bánh tự làm - bánh handmade cũng hết sức sôi động với tiêu chí đẹp bên trong, không đẹp bao bì vẫn hút khách mùa Trung thu 2020. (Ảnh: Thanh niên)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 20
Những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp tự làm này nhìn thôi đã thấy căng tròn hút mắt với lớp vỏ tách lớp, bọc bên trong là nhân mochi dẻo, chà bông mặn ngọt, đậu đỏ nhuyễn mịn và trứng muối. Chúng đã trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hương mochi Nhật Bản "phát cuồng". (Ảnh: Thanh Niên)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 21
Những chiếc bánh Trung thu handmadevđộc đáo làm bằng tinh than tre được lấy ý tưởng vào đêm trăng sáng nhất mùa Trung thu. Vỏ bánh than tre biểu trưng cho màn đêm, những họa tiết lấp lánh trên bánh thể hiện cho ánh trăng. (Ảnh: Thanh Niên)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 22
Bánh Trung thu handmade với vị trà xanh nhân trà xanh phomai... (Ảnh: Hải Yến)
 
Xu hướng bánh Trung thu 2020: Thách thức vị giác với vô vàn nhân bánh độc, lạ có 1-0-2 - ảnh 23
...và vỏ socola nhân trà xanh phomai được đánh giá là rất đáng để thử cho team cuồng vị trà xanh trong mùa Trung thu năm nay. (Ảnh: Hải Yến)
 
Hải Yến
 

ĐỌC NHIỀU