Xác định danh tính các cá nhân tung tin thất thiệt về chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

Đông Bắc 16:33 | 11/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Công an đã xác định được danh tính người đưa thông tin thất thiệt và chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội để xử lý theo quy định pháp luật.

 

Ngày 11/7/2022, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vin Group, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Đồng thời, đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 09 cá nhân tại 07 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vin Group bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, phát hiện một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác; đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt. Chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 11/7, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an khẳng định những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

Theo ông Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

"Bộ Công an khẳng định những thông tin từ một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", ông Xô thông tin.

 

Thị trường hồi phục về cuối phiên sáng hôm nay (11/7). Mặc dù vậy sắc đỏ vẫn áp đảo thị trường khi sàn HOSE có 163 mã tăng giá, 265 mã giảm giá và 57 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa, VN-Index giảm 16,02 điểm (1,37%) xuống 1.155,29 điểm, HNX-Index giảm 0,87 điểm (0,31%) về 276,93 điểm, UPCoM-Index giảm 0,71 điểm (0,82%) còn 86,25 điểm.

VN-Index dừng chân ở mốc 1.155,29 điểm giảm hơn 16 điểm với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Bộ đôi VIC và VHM lại hồi phục khá mạnh khi đóng cửa. Cụ thể, VIC được kéo về mốc tham chiếu trong khi VHM chỉ giảm 0,8% về 60.500 đồng/cp.

Bộ đôi VIC, VHM hồi mạnh cuối phiên