YouTuber Thơ Nguyễn bắt đầu kê khai và nộp thuế TNCN từ năm 2019

- 17:51 13/03/2021
Chia sẻ

Chi cục Thuế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương YouTuber Thơ Nguyễn bắt đầu kê khai nộp thuế từ nă 2019. Gần 3 năm qua, cô đã nộp hơn 2 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Thông tin từ Chi cục Thuế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, chủ nhân của kênh YouTube và Tiktok "Thơ Nguyễn" đứng tên đóng thuế là Nguyễn Thị Hồng Thơ thường trú phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 
Cơ quan này tiến hành rà soát việc chấp hành thuế của cá nhân này cho thấy, trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Năm nộp cao nhất đã có quyết toán là 2019, nộp gần 1,5 tỷ đồng. Năm 2020, Thơ Nguyễn đã nộp hơn 300 triệu đồng. Cập nhật mới nhất trong hai tháng đầu năm 2021 đã tạm kê khai và nộp trên 200 triệu đồng.
 
YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế TNCN từ 2019
Nữ Youtuber đã làm video "đính chính" và xin lỗi cộng đồng mạng
 
Cơ quan này cho hay, Thơ Nguyễn bắt đầu thực hiện kê khai và nộp thuế từ năm 2019. Sở dĩ năm 2019 số thuế người này nộp lên tới 500 triệu đồng là do đã kê khai nộp cho cả các năm trước đây. Tuy nhiên, cơ quan thuế cho biết sẽ thực hiện rà soát về việc nộp đúng và đủ của đối tượng nộp thuế này.
 
Sau vụ việc lùm xùm liên quan đến nội dung vlog mới nhất, Tổng cục Thuế cho biết sẽ phối hợp với các cục thuế liên quan như Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn. Các thông tin này mới chỉ là con số cơ bản bước đầu, cơ quan thuế sẽ tiếp tục rà soát các quy định chấp hành pháp luật thuế của bà Thơ.
 
Youtuber Thơ Nguyễn là người nổi tiếng trên mạng xã hội với các vlog dành cho trẻ em. Gần đây, Youtuber này gây bức xúc sau khi đăng video với nội dung xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong).
 
Ngay sau đó, cơ quan chức năng về thông tin và truyền thông, công an địa phương đã vào cuộc xác minh về YouTuber Thơ Nguyễn. Mới đây, Sở Thông tin và Truyền Thông và Công an tỉnh Bình Dương đã xác minh được nơi cư trú của Thơ Nguyễn và yêu cầu chủ kênh Youtube cùng nhóm cộng sự đến làm việc.
 
Theo ước tính từ Social Blade, Thơ Nguyễn thu nhập khoảng 16 tỷ đồng trong năm 2020. Nhờ liên tục sáng tạo nội dung, Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng. Nữ YouTuber thu về mức doanh thu gần 700.000 USD năm 2020, tương đương 16 tỷ đồng (mỗi tháng hơn 1,3 tỷ đồng), ngang ngửa nhiều đại gia hiện nay.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn có gần 9 triệu lượt tài khoản đăng ký theo dõi với đa số là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này nhiều lần bị cộng đồng mạng phản ứng vì nội dung không phù hợp với trẻ em, vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm, không phù hợp với trẻ em.
 
 
Hà Ly