5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý khi sửa sang nhà cửa

14:50 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nếu gia chủ lưu ý những điểm phong thủy hút tài đón lộc dưới đây khi sửa sang nhà cửa dịp cận Tết thì lâu dài cuộc sống sẽ bình an, phát tài.
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ngay cả những điểm thứ yếu tưởng chừng như nhó nhặt cũng có thể ảnh hưởng tới phong thủy căn hộ. Do đó, khi cải tạo, sửa sang nhà cửa, gia chủ cần lưu ý những điểm phong thủy hút tài đón lộc dưới đây để có cuộc sống bình an, rộng đường công danh sự nghiệp.
 

Dọn dẹp cửa vào sạch sẽ, đẹp mắt

 
Theo phong thủy, cửa vào vừa là nơi dẫn vẫn khí vào nhà, vừa là nơi che chắn, bảo vệ ngôi nhà trước các tác nhân xấu. Do đó, bên cạnh việc đúng vị trí cửa nhà trước khi lắp đặt, gia chủ cần lưu ý trang trí cửa nhà sao cho vừa có tính thẩm mỹ để đón khí lành, vừa hợp mệnh phong thủy gia chủ để hút tài, đón lộc.
 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Gia chủ nên lưu ý thường xuyên dọn dẹp cửa nhà, khi sơn cửa bị tróc hay cửa sắt bị rỉ sét thì nhanh chóng trùng tu, sơn sửa. Nếu khu vực cửa vào tối tăm, u ám thì nên đầu tư thêm đèn có công suất lớn để soi sáng về đêm. Như vậy căn hộ của gia chủ sẽ luôn tràn ngập năng lượng tốt, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm.
 

Lau chùi số nhà, bảng tên

 

5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Nhà đất bao giờ cũng có bảng tên, số nhà, ngay cả nhà chung cư cũng phải có bảng số để phân biệt, tuy nhiên nhiều gia đình thường quên mất sự hiện diện của vật này. Thực tế, theo các chuyên gia phong thủy, những tấm bảng tên có vai trò như "nhãn nhận diện", giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho căn nhà. Do đó, gia chủ nên thường xuyên chăm sóc, lau chùi bảng tên, số nhà sạch sẽ, thậm chí nếu nhà ở trong ngõ, hẻm tối khó nhìn có thể lắp thêm hệ thống đèn nhấp nháy, giúp thần Tài gõ cửa đúng nhà, đem tiền tài, may mắn cho gia đình.
 

Treo chuông gió ngoài cửa

 
Chuông gió không chỉ là vật trang trí với âm thanh vui tai, sinh động mà còn là đồ vật phong thủy "đánh tiếng" gọi may mắn, an yên cho căn nhà.
 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Theo các chuyên gia phong thủy, treo chuông gió ở ngoài cửa, khi âm thanh chuông rung lên chính là cách để thanh tẩy căn nhà, mang lại nguồn năng lượng tốt tràn đầy sức sống. Chuông gió rung sẽ đem lại điềm may mắn, an yên cho các thành viên trong gia đình.
 

Nhà đón sáng

 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Theo phong thủy, những ngôi nhà thường xuyên được đón ánh nắng sẽ rất vượng khí, khí dương tràn đầy, đặc biệt tốt cho phong thủy ngôi nhà. Do đó, nếu nhà của gia chủ đang bị thiếu ánh sáng mặt trời thì nên cân nhắc thiết kế thêm cửa sổ, giếng trời để có thể hứng trọn nguồn năng lượng tự nhiên, tích cực này.
 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Tuy nhiên, khi làm cửa sổ cũng cần lưu ý tuyệt đối không để ánh nắng rọi thẳng vào ban thờ. Ánh nắng được coi là mang tính dương, trong khi ban thờ lại mang tính âm, ánh sáng chiếu thẳng vào ban thờ sẽ làm khuấy động chốn linh thiêng thờ cúng, là điều đại kỵ trong phong thủy. Do đó, nếu không may để ánh nắng rọi đúng hướng bàn thờ, gia chủ nên thiết kế thêm tấm chắn, vách ngăn hoặc buông rèm trước ban thờ.
 

Căn hộ nhiều cây xanh

 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Theo phong thủy, cây xanh là biểu tượng của sự thịnh vượng, cát tường, đặc biệt là những loại cây mọng nước hay có tên gọi và hình dạng tựa đồng xu như cây kim tiền, cây trúc phú quý,... Gia chủ nếu trông cây xanh trong nhà thì nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ giúp rước về tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào.
 
5 điểm phong thủy hút tài đón lộc gia chủ cần lưu ý
 
Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý không nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ, như vậy có thể khiến người ngủ vô tình hít phải khí CO2 do cây xanh tỏa ra vào ban đêm, không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nên tuyệt đối tránh trồng những loại cây có gai nhọn trong nhà như xương rồng, có thể tạo ra dòng năng lượng xấu, độc hại khiến gia đình bất hòa, công việc vất vả. Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng gia chủ không nên trưng bày cây cảnh giả, như vậy có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của phụ nữ trong gia đình, đem lại điềm xui xẻo, khó khăn.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
Linh Chi