5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý

10:18 | 16/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những đồ vật này không hợp phong thủy, có thể đem lại điềm rủi cho gia đình, do đó gia chủ nên lưu ý bỏ chúng đi sớm nhất có thể.

Đồng hồ hỏng

 
5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý
 
Đồng hồ là vật được dùng để xem thời gian, theo phong thủy là tượng trưng cho sự sống, sự liên tục tiếp diễn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đồng hồ vỡ, đồng hồ ngừng chạy là điềm không may, mang cảm giác tang tóc, thiếu sức sống cho không khí căn nhà và gia đình.
 

Lịch cũ

 
Lịch cũng thương tự như đồng hồ, là vật đại diện cho thời gian, sự tiếp diễn của sự sống. Do đó, gia chủ nên ghi nhớ bóc tờ lịch từng ngày, không nên để quên, dồn ứ tờ lịch, đặc biệt là khi sử dụng lịch bloc.
 
5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý
 
Đặc biệt, khi một năm trôi qua, gia chủ không nên giữ lại những tờ lịch cũ. Đây có thể là một cách tái chế giấy mà nhiều gia đình hay sử dụng, tuy nhiên lịch cũ thường phản ánh sự việc đã trải qua, bao gồm cả điềm xấu, điềm tốt. Do đó, theo phong thủy, việc trưng lịch cũ trong nhà không tốt cho sự nghiệp của gia đình ở cả hiện tại và tương lai.
 

Hoa khô, cây chết

 
5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý
 
Trái ngược với những chậu cây xanh mát tốt tươi đem lại điềm lành, tài lộc, hoa khô, cây chết là những đồ vật được cho là đại kỵ phong thủy, không nên để trong nhà. Hoa khô tượng trưng cho nguồn năng lượng yếu, trì trệ, dễ gây liên tưởng tới sự ốm yếu, chết chóc. Không chỉ vậy, các loài hoa khô, cây chết thường sinh ra mùi khói chịu, vừa khiến căn hộ có mùi không thơm vừa là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có hại sinh sôi, nảy nở, làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 

Cây hoa có gai

 
5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý
 
Theo phong thủy, những loại cây có gai nhọn như xương rồng (trừ loại hoa hồng) không được đánh giá cao, trừ một số loại xương rồng gai nhỏ hợp tuổi hoặc hoặc mệnh gia chủ. Hầu hết những loại cây này thường mang nguồn năng lượng tiêu cực, có thể khiến công việc không thuận lợi, sức khỏe có vấn đề, làm cuộc sống của gia đình rơi vào cảnh bấp bênh, khốn khó.
 

Bát, đĩa vỡ

 
5 đồ vật không hợp phong thủy gia chủ nên lưu ý
 
Theo phong thủy, bát đĩa được coi là tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài và mối quan hệ gia đình. Nếu để bát đĩa vỡ, sứt mẻ trong nhà, gia chủ sẽ vô tình "rước" thêm rắc rối, xui xẻo cho công việc, sự nghiệp của gia chủ, thậm chí còn khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không tốt, dễ cãi vã, xích mích.
 
Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu vô tình làm vỡ hoặc sứt mẻ bát đĩa, cốc chén, gia chủ nên bỏ chúng ngay khỏi căn hộ, nhà ở; hãy gói chúng vào giấy báo, túi nilon,... để không vô tình gây hại cho người khác và vứt ra bãi rác công cộng.

 
* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
Tùng Linh (t/h)