5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy gia chủ nên tránh kẻo 'hao tài'

19:31 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nếu vô tình đặt bếp vào đúng một trong 5 vị trí đại kỵ phong thủy dưới đây, gia chủ nên dịch chuyển ngay kẻo 'hao tài', 'hao lộc'.
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng như nhiều người lầm tưởng, mà đây còn là khu vực đại diện cho tài vận của gia đình, ảnh hưởng tới nguồn lương thực và tình trạng sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, ngày nay nhiều gia đình ở căn hộ chung cư thường tích hợp phòng bếp và phòng ăn nên việc bố trí căn hộ sao cho hợp mệnh phong thủy càng cần được chú ý.
 
Trong phòng bếp, bếp lửa là vật tối quan trọng, là nơi tượng trưng cho hạnh phúc, tình cảm gia đình. Dưới đây là 5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy gia chủ nên lưu ý để tránh ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe các thành viên.
 

Đặt bếp sát giường ngủ

 
Do kết cấu căn hộ chung cư, nhiều khi phòng bếp được sắp xếp ngay cạnh phòng ngủ. Gia chủ nên lưu ý không nên đặt bếp sát vị trí giường ngủ, bởi khi bếp lửa đun nấu sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên.
 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
Hơn nữa, việc đặt bếp nấu đối diện phòng ngủ và chiếu thẳng vào giường ngủ cũng gây ảnh hưởng tới tài lộc, công việc của người nằm trong phòng. Do đó, gia chủ nên chuyển đặt bếp sang vị trí khác.
 

Đặt bếp trên đường ống nước

 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
Theo phong thủy, bếp nấu và phòng bếp nói chung đều thuộc hành Hỏa, còn đường ống nước lại thuộc hành Thủy. Khi hai vật này đặt cạnh nhau sẽ vô tình làm vận khí xung khắc, nước và lửa không thể dung hòa. Điều này khiến gia đình hay bất hòa, dễ xảy ra xích mích, cãi vã không đáng có.
 

Đặt bếp phía sau có khoảng không

 
Các chuyên gia phong thủy tư vấn, gia chủ không nên đặt bếp ở vị trí lửng không, thay vào đó nên để bếp dựa vào tường. Không nên đặt bếp nấu ở giữa nhà bếp, ở nơi không có chỗ dựa, hay trước khung cửa sổ luôn mở.
 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
Gia chủ nên lưu ý, việc đặt bếp ở không gian giữa nhà cũng là điều đại kỵ, do giữa nhà là khu vực trung tâm, tập trung nhiều vận khí, cần sự tĩnh lặng và an yên, không nên để ám ùi đồ ăn, thức uống.
 

Xà ngang phía trên bếp

 

Người xưa có câu: "Xà ngang đè lên trên bất lợi cho những người sống", ý ám chỉ không nên đặt xà nang đè trên bếp đun. Theo quan niệm, đặt như vậy sẽ khiến xà ngang đè lên người ông Táo, bà Táo, khiến phong thủy gia đình bị đè nén, dồn chặt, không thể phát triển, thăng tiến được, tài vận, may mắn cũng vì thế mà thụt lùi.
 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
Xà ngang đè trên bếp cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe vợ chồng, đặc biệt là người nữ chủ trong gia đình, dễ bị ốm đau, gặp điều xui rủi.
 

Không để ánh nắng chiếu vào bếp

 

Theo các chuyên gia phong thủy, việc để ánh nắng thường xuyên chiếu xiên vào nhà bếp thường không tốt cho tài vận, may mắn của gia chủ. Đặt bếp ở hướng Tây thường xuyên bị ánh nắng chiếu xiên có thể khiến các thành viên dễ đau ốm, bệnh tật. Gia chủ cũng nên để ý không để các vật nhọn, góc nhọn chiếu thẳng vào bếp, dễ gây thương tổn cho mình, tựa như ám khí lúc nào cũng chỉ trực nhắm vào gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
Khi đặt bếp và phòng bếp, gia chủ nên bố trí căn phòng này ở hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, phòng bếp có hành Hỏa và cả hành Thủy (do có đường ống nước), mà Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa do đó có thể bổ sung, trợ giúp cho nhau. Đặc biệt nên tránh hướng Nam thuộc hành Hỏa, vô tình làm tính Hỏa trong căn phòng này quá mạnh. Như vậy là lửa chồng thêm lửa, có thể xảy ra điềm hỏa hoạn không tốt, ảnh hưởng tới vận khí phong thủy của gia đình, làm hao tài, hao lộc.
 
5 vị trí đặt bếp đại kỵ phong thủy dễ 'hao tài', 'hao lộc'
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm
 
 
Linh Chi (t/h)