An Giang: Cặp vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

08:44 16/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hai vợ chồng từ Camphuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam Cửa khẩu Long Bình vừa được lực lượng chức năng đưa đi tập trung. Qua test nhanh, CDC An Giang thông báo có 1 ca nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 15/4, ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 An Giang cho biết 2 ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung.
 
Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ngành chức năng liên quan khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch, trước tình hình dịch bệnh tại nước bạn Campuchia diễn biến phức tạp.
 
Hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo giải pháp phòng, chống dịch
 
Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình và UBND huyện An Phú, ngày 13/4, tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, Tổ công tác phát hiện 2 trường hợp ông D.D.Q. cùng vợ là bà T.T.B. nhập cảnh trái phép từ Phnom Pênh vào Việt Nam.
 
Hiện nay, tình hình đang căng thẳng do dịch COVID-19 ở Campuchia đang ở mức nguy hiểm. theo thông báo của chính phủ Campuchia thì Campuchia quyết định đóng cửa địa bàn Thủ đô Phnom Pênh và TP. Ta Khmau, tỉnh Kandal tạm thời trong thời gian 14 ngày, tính từ 00h00' ngày 15/4/2021 cho đến ngày 28/4/2021 trong ý định đảm bảo hiệu quả của việc quản lý sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong địa bàn Thủ đô Phnom Pênh và TP. Ta Khmau, tỉnh Kandal và ngăn chặn dịch bệnh này không cho lây lan đến các khu vực khác. Hiện, tổng số ca nhiễm đến nay là hơn 4.800 ca, trong đó liên quan "Sự kiện cộng đồng ngày 20/2" đã làm khoảng 4.300 người nhiễm.
 
Tại Việt Nam, ngày 13/4, Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang thông báo, tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác vừa phát hiện vợ chồng ông D.D.Q và bà T.T.B nhập cảnh trái phép từ Phnom Pênh về Việt Nam.
 
Hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép
 
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa 2 trường hợp này cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An. hiện tại, sức khỏe của 2 đối tượng ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt hoặc khó thở.
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang yêu cầu ngành y tế xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến để phục vụ tốt công tác cách ly, điều trị. Tránh bị lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.
 
Lực lượng biên phòng chủ trì cùng quân sự và công an xây dựng lực lượng dự phòng để sẵn sàng thay thế cho lực lượng tuyến đầu nhằm đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó lực lượng biên phòng là nòng cốt.
 
Tiếp tục truyền thông để mỗi người dân luôn là “một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”, khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5K và không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Đồng thời, công khai kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trên tinh thần không che giấu dịch.
 
 
Nguyễn Dung