Du khách Trung Quốc trở lại Thái Lan lần đầu tiên sau ba năm

TTXVN 08:00 | 23/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau ba năm gián đoạn, các du khách Trung Quốc đang quay trở lại Thái Lan trong những chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên của họ kể từ khi Bắc Kinh chấm dứt các biện pháp kiềm chế COVID-19 nghiêm ngặt và mở cửa lại biên giới.

Các điểm nóng du lịch của châu Á đã chuẩn bị từ trước cho sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Một loạt quốc gia, từ Thái Lan đến Nhật Bản, có sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc như nguồn du khách nước ngoài lớn nhất của họ. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhóm khách này đã chi trung bình 255 tỷ USD mỗi năm cho hoạt động du lịch trên toàn cầu.

Vào tháng 12/2022, Chính phủ Trung Quốc đã bất ngờ dỡ bỏ một số hạn chế dịch nghiêm ngặt nhất trên thế giới - vốn cũng gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhiều du khách Trung Quốc bày tỏ niềm vui khi lại được du lịch nước ngoài sau ba năm gián đoạn vì dịch bệnh. Một số chia sẻ việc xin visa tại Thái Lan đang rất thuận lợi, đồng thời đánh giá ngành du lịch nước này đã phát triển hơn, có nhiều hoạt động vui chơi, ẩm thực hấp dẫn và người Thái rất hiếu khách.

Tip -Top Destination – một nhà điều hành dịch vụ tàu cao tốc từ đảo nghỉ dưỡng Phuket đến các đảo lân cận hàng ngày cho biết, họ rất vui vì Chính phủ Trung Quốc cuối cùng cũng cho phép người dân đi du lịch nước ngoài. Hiện tại, Tip -Top Destination đã nhận được một số đặt lịch trước cho đến tháng Ba.

Việc Trung Quốc mở cửa biên giới làm tăng hy vọng cho sự trở lại của du khách nước này, những người chiếm gần 1/3 trong số 40 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan vào năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát. Sự trở lại này rất được các doanh nghiệp rất hoan nghênh, bất chấp một số cảnh giác về sự gia tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc sau khi Bắc Kinh nới lỏng chính sách Zero COVID.

Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ đón ít nhất 5 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc trong năm nay, với khoảng 300.000 lượt khách riêng trong quý đầu tiên.