Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố đem 2 hecta đất đấu giá lấy tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

16:55 | 11/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, vợ chồng bà sẽ hiến 2 hecta đất định cư khu Sóng Thần 2 để bán đấu giá, khoảng 5-600 tỷ đồng ủng hộ Nhà nước chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") tiếp tục gây bão mạng xã hội với livestream vào tối 09/5 vừa qua. Trong livestream này, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam thể hiện trách nhiệm của một doanh nhân với tình hình chung của đất nước.

Bà chia sẻ sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến thế giới và Việt Nam. Đặc biệt trong thời gian gần đây khi tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, khó khăn chồng chất.
Trước tình hình đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết vợ chồng bà sẽ hỗ trợ Nhà nước phòng chống dịch COVID-19 bằng cách bán một số đất đai đang có để quyên góp mua trang thiết bị y tế.

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố đem 2 hecta đất đấu giá lấy tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng trong livestream tối 9/5.

"Vợ chồng tôi đã bàn với nhau là sẽ dùng 2 hecta đất định cư ở khu Sóng Thần 2 và TP mới là 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, để bán đấu giá, lấy tiền tặng Ban chỉ đạo mua dụng cụ y tế hỗ trợ cho dân mình.

Bà Hằng viện dẫn tình hình tại Ấn Độ "rất xót xa, đau khổ khi thấy người chết đến nỗi không có hòm chôn, phải thiêu, mình thấy cuộc sống quá là vô thường, đau xót và ngắn ngủi.

Chính vì vậy, vợ chồng tôi, giai đoạn đầu sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá, khoảng 5-600 tỷ đồng để lấy tiền đó mua dụng cụ y tế, mua oxy", bà Phương Hằng chia sẻ.

Cũng theo bà Phương Hằng, ngay trong tuần ông Dũng "lò vôi" sẽ tiến hành họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2 hecta đất này ra đấu giá, dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông chủ Đại Nam còn dự kiến tặng một lô hàng găng tay y tế cho các tổ chức y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch trong nước.

Lô hàng găng tay đầu tiên do công ty vợ chồng bà chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống COVID-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới. Được biết, lô hàng găng tay đầu tiên khoảng 1-2 tháng nữa sẽ ra đời, ông Dũng sẽ quyết định tặng cho người dân trong nước.

"Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, là những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn", bà Phương Hằng giãi bày.

Cuối livestream, bà Hằng khẳng định: "Với tư cách là TGĐ Cty CP Đại Nam, tôi có một trái tim yêu nước, yêu cộng đồng người Việt Nam. Tất cả những gì tôi làm, vì mục đích cuối cùng là vì cộng đồng. Những tài sản chúng tôi có được đều sẵn sàng mang ra dâng hiến khi đất nước cần".

Vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" không chỉ nổi tiếng là doanh nhân giàu có mà còn được biết đến nhiều qua các hoạt động từ thiện. Cặp vợ chồng là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Văn Hiến Đại Nam (Bình Dương). Cả hai sở hữu quỹ đất dồi dào là các khu công nghiệp lớn tầm cỡ.

Vợ chồng đã sáng lập nên Quỹ từ thiện Hằng Hữu vào năm 2014 và hiện do bà Hằng giữ chức Giám đốc điều hành. Mỗi năm, quỹ này đều có các hoạt động từ thiện nổi bật giúp đỡ hàng nghìn trẻ em mổ tim và não úng thủy miễn phí tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Bệnh Viện Nhi Đồng I; Bệnh viện Chợ Rẫy...

Mới đây, vợ chồng đại gia còn thành lập chương trình Giờ vàng để cứu giúp người bị tai nạn giao thông. Chương trình liên kết với một số bệnh viện lớn hỗ trợ tiền nhập viện điều trị cho các nạn nhân tai nạn giao thông mà không có thân nhân.

Ngoài ra, ông Huỳnh Uy Dũng cùng vợ độc lập làm từ thiện bằng cách quyên góp tiền xây nhiều cây cầu, con đường, trường học cho trẻ em vùng khó khăn để giúp bà con đi lại an toàn, thuận lợi hơn ở Bình Dương, Bình Phước, Tân Biên (Kiên Giang)…

Ông Huỳnh Uy Dũng từng cho biết, mình làm từ thiện nhiều nhưng không nhớ bởi theo ông "làm việc thiện mà kể lể ra là không đúng điều răn của Phật".

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Hà Ly