Bà Phương Hằng kể chuyện con gái 'chết hụt', mỗi năm bỏ ra cả trăm tỷ từ thiện nhưng vẫn bị chửi rủa

12:13 | 05/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong livestream mới nhất, bà Phương Hằng lần đầu tiết lộ sinh non con gái bệnh tật nên ấp ủ dự định làm từ thiện. Dù mỗi năm gia đình bà bỏ ra 200-300 tỷ làm từ thiện nhưng vẫn bị người đời chửi rủa.

Trong livestream mới nhất tố 4/6, bà Phương Hằng lần đầu tiết lộ cơ duyên đưa vợ chồng bà tới với con đường từ thiện. Câu chuyện bắt đầu từ năm 2006 khi bà Hằng sinh non cô con gái thứ 3 tên là My.

Trải qua 3 cuộc hôn nhân và có 4 người con (3 trai, 1 gái), nhưng cô con gái thứ 3 được bà Nguyễn Phương Hằng coi là nguồn sống. Gần đây, nữ đại gia chia sẻ con gái bà bị trầm cảm vì bị kẻ xấu công kích từ những việc làm của mẹ, đến nỗi phải bỏ học, đóng cửa phòng nhiều ngày không tiếp xúc với ai.

Sau nhiều ngày, bà Hằng tiết lộ tình trạng con gái cưng đã ổn định. Rich kid 2k6 cũng dần thấu hiểu được những việc mẹ của mình đang làm. Tình trạng con gái tốt lên chính là động lực giúp phong độ của bà Hằng trở lại.

Bà Phương Hằng kể chuyện con gái 'chết hụt', mỗi năm bỏ ra cả trăm tỷ từ thiện nhưng vẫn bị chửi rủa - ảnh 1

Bà Phương Hằng và con gái tên My

"Từ trước đến nay, tôi luôn kiên định con đường mình đã chọn. Tôi cũng phòng ngự rồi nhưng các con vẫn bị tấn công. Tôi luôn giữ kín thông tin, hầu như không biết con của tôi học ở đâu, làm gì,... Chỉ một số người bạn thân biết thông tin của chúng thôi", Bà Hằng tâm sự.

Tuy nhiên, lần lên sóng này bà chủ Đại Nam lần đầu tiết lộ chuyện con gái sinh non, suýt mất mạng vì phổi chưa hoàn thiện. "Năm 2006, con tôi sinh non. Rất may gia đình tôi khi ấy có đủ điều kiện tiêm cho cháu 2 mũi thuốc để nở phổi. Sau 1 tuần chào đời, con tôi nặng 1,4kg".

Lần đầu tiên bà chứng kiến con mình quá nhỏ bé. Vào viện chăm con bà mới có dịp mắt thấy tai nghe về những hoàn cảnh khó khăn. "Thấy họ quá khổ, tôi đã bỏ ra một số tiền lớn giúp đỡ. Nhiều người mang ơn đến nỗi mỗi lần tôi vào thăm con là họ nhào vô ôm để cảm ơn".

Từ đó, bà Hằng ấp ủ mở một quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo. "Khi sinh con út, tôi và anh Dũng cho ra đời quỹ từ thiện Hằng Hữu (tên con út của bà Hằng và ông Dũng 'Lò Vôi' - PV)".

Sau khi chia sẻ cơ duyên thành lập quỹ từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục nói về góc khuất của việc làm từ thiện. Nữ đại gia tâm sự bản thân bị chửi rủa suốt thời gian qua dù bản thân có lòng tốt giúp đỡ người khác.

"Gia đình tôi kinh doanh, được bao nhiêu lợi nhuận đều làm từ thiện hết. Chúng tôi ủng hộ mỗi năm 200 - 300 tỷ, thậm chí là hơn mà vẫn bị chửi rủa", bà gay gắt.

Từ câu chuyện của bản thân, bà Hằng nhấn mạnh: "Bài học chúng ta phải học trong cuộc sống là quyết đoán, thông minh. Nếu có điều kiện thì trực tiếp đến làm từ thiện, tin tưởng quá vào một cá nhân hay tổ chức nào đó rất dễ tiền mất tật mang. Hoặc quý vị cần tìm hiểu kỹ, xem địa chỉ nào thật uy tín hãy chuyển tiền".

"Trao niềm tin gặp lừa đảo nên sau này tôi sẽ dạy con cái đừng trao niềm tin cho ai tuyệt đối bởi khi bị lừa, chắc chắn sẽ rất đau đớn. Tôi chia sẻ rất chân thành, không muốn quý vị gặp tình cảnh như tôi", bà nhấn mạnh.

Bà Phương Hằng kể chuyện con gái 'chết hụt', mỗi năm bỏ ra cả trăm tỷ từ thiện nhưng vẫn bị chửi rủa - ảnh 2

Bà Hằng trong livestream tối 4/6

Nhân dịp này, bà Hằng tuyên bố sẽ không rút đơn kiện các cá nhân, tổ chức đã hãm hại mình trong thời gian qua. "Tôi sẽ ngồi xem họ ra sao. Kể cả ly hôn tôi cũng phải làm đến cùng. Vừa phải trả tiền cho tôi vừa phải đi tù, đó mới là Nguyễn Phương Hằng nhé quý vị.

Tôi tuyên bố rút đơn trước đó là chỉ để thử lòng thôi. Đừng vội mừng nha", vợ ông Dũng "Lò Vôi" nói thêm.

Trong livestream trước đó, nữ đại gia từng kể đi làm từ thiện nhiều, đi đòi lại công lý nhưng luôn bị người đời chửi rủa, chà đạp lòng tự trọng tới mức muốn ngã gục, muốn buông bỏ tất cả.

"Tôi muốn bán hết công ty, thậm chí không muốn sống ở Việt Nam nữa. Tôi đã hy sinh rất nhiều, nhưng tôi quá đau lòng. Tôi không phải người dễ khóc nhưng đôi khi nước mắt giúp tôi vơi đi đau buồn. Có khi hết dịch, vợ chồng tôi sẽ rời khỏi Việt Nam".

Bà còn từng khóc và nói sẽ đóng toàn bộ quỹ từ thiện và rời đi trong danh dự, rời khi trong sự kiêu hãnh. "Khóc là hèn, nhưng đó chính là giọt nước tràn ly".

"Những đứa con của tôi bị tổn thương quá nhiều, bởi mẹ của chúng là người tốt nhưng tại sao bị người ta chửi bới nhiều đến thế. Hay tôi cứ ngu si hưởng thái bình hả mọi người?", bà Hằng nói thêm.

Xem thêm: Bà Nguyễn Phương Hằng: Gia đình tôi tan nát chỉ vì những tấn công trên mạng xã hội

Hà Ly