Bắc Ninh: Từ 8/3 các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại

20:58 07/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép quán bar, vũ trường, club, karaoke, massage... cũng như các lễ hội, di tích, điểm du lịch được phép kinh doanh, tổ chức trở lại từ 8/3.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại cho biết tại văn bản số 141/UBND-KGVX ngày 7/3 về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.
 
Trong thời gian qua , tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng , chống dịch COVID-19 , với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân.
 
Bắc Ninh: Từ 8/3 các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại - ảnh 1
Bắc Ninh: Từ 8/3 các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại
 
Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát . Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo:
 
Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay.
 
Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng , chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
 
Báo Tiền Phong thông tin thêm từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online,…) mở cửa trở lại.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa hoạt động trở lại (chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m).
 
Đối với các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương: đeo khẩu trang; khai báo y tế bằng QR Code; đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn.
 
Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Nguyễn Triệu