Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược

Diệp Anh 11:46 | 05/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để bổ sung nguồn lực cho chiến lược tới đây, Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược; đây là thông tin vừa được Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

 

Doanh thu quý II/2022 của Bamboo Airways tăng 50% so với quý I và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm. Để bổ sung nguồn lực cho chiến lược tới đây, Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược. Đây là thông tin vừa được Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, kết quả này cho thấy tín hiệu đáng mừng của hãng hàng không trong bối cảnh du lịch đang bùng nổ trở lại hậu dịch bệnh. Tuy nhiên, đại diện hãng cũng nhận định, hàng không hiện là lĩnh vực có tính cạnh tranh vô cùng cao.

"Với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, chúng tôi cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho Bamboo Airways. Chúng tôi sẽ bàn về định hướng sắp tới đối với Bamboo Airways và không loại trừ khả năng thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển của Bamboo Airways đạt kế hoạch đề ra", đại diện hãng nhấn mạnh.

Để duy trì đà phát triển nhanh và mạnh, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028. Trước mắt, trong quý III, hãng chuẩn bị bổ sung các tàu bay thân hẹp A321NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Về quy mô mạng bay và đội bay hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, với dòng máy bay phản lực tân tiến Embraer E190/195.

Đặc biệt, Bamboo Airways đã mở mới và khai thác nhiều đường bay, dòng máy bay Embraer E190/195 tại Việt Nam như Hà Nội – Côn Đảo, Tp Hồ Chí Minh – Điện Biên. Các đường bay kết nối những địa phương giàu tiềm năng du lịch, mang lại động lực mới trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội tại điểm đến.

Bên cạnh mạng đường bay nội địa, mạng đường bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways gấp rút tăng tần suất và mở mới. Đó là các đường bay mới tới Melbourne/Sydney (Australia), London (Anh), Frankfurt (Đức) kết nối châu Âu và Australia. Tại châu Á, Bamboo Airways đã tái khởi động các đường bay tới Narita (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), mở mới các đường bay tới Singapore, Bangkok (Thái Lan).

Trong 2 tháng khai thác trở lại vừa qua, tỷ lệ lấp đầy trên nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên đạt trên 80%. Hiện trung bình Bamboo Airways đang khai thác gần 200 chuyến bay/ngày, tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dù số lượng chuyến bay tăng nhanh, Bamboo Airways vẫn tiếp tục dẫn đầu toàn ngành hàng không về tỷ lệ đúng giờ trong 5 tháng đầu năm, cũng như duy trì ổn định trong 3 năm từ khi đi vào khai thác, với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 97%. Tỷ lệ an toàn tiếp tục được duy trì ở mức tuyệt đối.

Hãng cũng duy trì hoạt động ổn định và trả lương 100% cho cán bộ nhân viên. Mới đây, hãng cũng áp dụng chính sách tăng lương 20% cho đội ngũ phi công để đảm bảo ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao.