Bang Georgia vẫn tiếp tục tiến hành rà soát phiếu bầu dù kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng đã ngã ngũ

10:02 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thứ trưởng Ngoại giao Georgia Jordan Fuchs và các quan sát viên của cả hai đảng chính trị đang giám sát quá trình này để đảm bảo các lá phiếu đều hợp lệ.
Theo Fox News, Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger cho biết hôm thứ Bảy rằng các quan chức bầu cử của Quận Fulton đã phát hiện ra một vấn đề báo cáo bắt nguồn từ việc kiểm phiếu vào thứ Sáu. "Các quan chức đang ở State Farm Arena để rà soát lại toàn bộ công việc của họ từ thứ Sáu," ông Raffensperger đã đăng lên Twitter. "Tôi có một màn hình để theo dõi và các nhân viên điều tra đang làm việc tận nơi."
 
Bang Georgia vẫn thực hiện rà soát phiếu bầu
Tweet chính thức của ngoại trưởng Brad Raffensperger
 
Ngoài ra, ngoại trưởng Raffensperger đã cử Thứ trưởng Ngoại giao Jordan Fuchs giám sát quá trình này và đảm bảo từ trước tới nay cuộc bỏ phiếu vẫn được bảo mật kỹ lưỡng và tất cả các lá phiếu hợp pháp đều được bảo vệ. Ông nói thêm rằng các quan sát viên từ cả hai đảng chính trị sẽ tham dự.
 
Hiện vẫn chưa rõ liệu những nỗ lực này có thay đổi các lá phiếu và kết quả tổng thống hay không. Các đại diện cho Cuộc bầu cử ở Hạt Fulton, chiến dịch Trump và chiến dịch Biden đã không trả lời lại ngay yêu cầu bình luận của FOX News. 
 
Thông báo được đưa ra vài ngày sau vụ kiện hôm thứ Năm do Chiến dịch bầu cử của tổng thống Trump 2020 và Đảng Cộng hòa Georgia đệ trình tại tiểu bang, cáo buộc rằng các quan chức ở một quận nghiêng về đảng Dân chủ đang kiểm phiếu cho cuộc đua tổng thống và có dấu hiệu sai sót.
 
Bang Georgia vẫn thực hiện rà soát phiếu bầu
Hiện ông Trump vẫn chưa buông bỏ cuộc chiến pháp lý
 
Thẩm phán James Bass của Tòa án Thượng thẩm Quận Chatham đã không đưa ra lời giải thích cho quyết định của mình hôm thứ Năm khi kết thúc phiên điều trần kéo dài khoảng một giờ. Quận bao gồm thành phố Savannah thuộc Đảng Dân chủ.
 
Vụ kiện đã làm dấy lên lo ngại về 53 lá phiếu vắng mặt mà các nhà quan sát cuộc thăm dò cho biết không phải là một phần của lô phiếu ban đầu. Các quan chức bầu cử quận đã làm chứng rằng tất cả 53 lá phiếu đã được nhận đúng hạn.
 
Tổng thống đắc cử Joe Biden hiện đang dẫn đầu tại Georgia với 49,5% tổng số phiếu bầu so với 49,3% của Tổng thống Trump, chênh lệch hơn 9.000 phiếu bầu với 99% các khu bầu cử báo cáo. Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng về chiến thắng của ông Biden và cho rằng "cuộc đua còn lâu mới kết thúc".
 
Thanh Thùy