Bắt quả tang `thiên đường ma túy`, tụ tập thác loạn ngay trong quán karaoke tại Bình Định

16:14 | 11/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong quá trình tiến hành kiểm tra bất ngờ tại một quán karaoke tại Bình Định, phát hiện nhóm thanh niên nam, nữ đang tụ tập sử dụng ma túy giữa đêm khuya, 25 người có kết quả dương tính.

Theo thông tin ban đầu, tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, lực lượng PC04 Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an thị xã An Nhơn kiểm tra đột xuất quán karaoke Lasvegas vào lúc 0 giờ 15 phút ngày 10-4.

Tại đây, lực lượng chức năng nhanh chóng phát hiện một buổi tụ tập thác loạn, có sử dụng ma túy của một nhóm thanh niên 32 người. Sau khi lấy kết quả test nhanh, số người dương tính với ma túy là 25, trong đó có 13 người là nữ.

Sáng ngày 11-4, các đối tượng bị điều tra tại cơ qua chức năng để tiến hành xử lý về hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Bắt quả tang `thiên đường ma túy`, tụ tập thác loạn ngay trong quán karaoke tại Bình Định - ảnh 1
Nhóm thanh niên bị bắt trong vụ tàng trữ, sử dụng ma túy trong bữa tiệc sinh nhật tại quán karaoke Dragon trên đường Lê Duẩn, TP Quy Nhơn.

Điều đáng nói là, trước đó, cũng tại một quán karaoke có tên Dragon trên đường Lê Duẩn, TP Quy Nhơn, đêm 01-04, PC04 Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an TP Quy Nhơn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một nhóm thanh niên đang tụ tập sử dụng ma túy với số lượng lớn. Trong vụ này, có tới 44 thanh niên dương tính với ma túy, bao gồm 17 nữ.

Còn trong tháng 3, tối ngày 25, một quán karaoke khác cũng nằm tại Bình Định, ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Công an huyện Tuy Phước đã phát hiện 6 đối tượng gồm 3 nam và 3 nữ có biểu hiện phê ma túy. Cả 6 đối tượng đều dương tính với ma túy thông qua kết quả test nhanh của lực lượng chức năng.

Đối với các quán karaoke có nhiều hành vi, thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng khi bị kiểm tra bất ngờ, che giấu hoặc tiếp tay cho hành vi sử dụng ma túy cũng sẽ bị xử lý vi phạm thích đáng. Vào tháng 3/2021, quán karaoke Red Diamond ở Cần Thơ đã rơi vào trường hợp này và khi có hành vi đối phó khi chỉ nhận khách quen, lấy bàn ghế ngăn lối đi thang bộ và sử dụng khóa vân tay thang máy chỉ có nhân viên mới điều khiển được. 

Tại quán, lực lượng chức năng phát hiện 32 trường hợp dương tính với chất ma túy. Cùng với một số sai phạm khác trong quy định về giấy phép kinh doanh không phù hợp với loại hình kinh doanh, về hợp đồng lao động, kinh doanh quá giờ, quán karaoke Red Diamond ở Cần Thơ đã bị tiến hành xử lý vi phạm.


Phương Thúy