Bầu cử Mỹ: Kiểm phiếu hơn 95%, khả năng cao Joe Biden thắng sát nút tại Michigan và Wisconsin

21:33 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bang Michigan và Wisconsin đã hoàn tất kiểm hơn 95% số phiếu của các cử tri. Hiện ứng viên đảng Dân chủ đang tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump.
Tính tới thời điểm 3 giờ sáng ngày 4/11 tại bờ Đông nước Mỹ, 2 bang quan trọng gần như quyết định kết quả cuộc bầu cử là Wisconsin và Michigan hiện đã hoàn tất công tác kiểm phiếu hơn 95%.
 
Bầu cử Mỹ: Michigan và Wisconsin ngả sắc xanh

Điều bất ngờ đã xảy ra tại 2 bang này khi sắc xanh đã dần chiếm lĩnh toàn bang. Cụ thể, tại Wisconsin, đã có hơn 3,2 triệu lá phiếu được kiểm đếm xong. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với khoảng cách sát nút: chỉ hơn 21.000 phiếu. Hiện, ông Joe Biden đang chiếm 49,8% số phiếu bầu, hơn đối thủ Donald Trump chỉ 0,7%. Công tác kiểm phiếu tại Wisconsin hiện đang ở những giai đoạn cuối cùng, và người giành chiến thắng chung cuộc tại bang này dự kiến sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.
 
Bầu cử Mỹ: Michigan và Wisconsin ngả sắc xanh

Về Michigan, đây là bang nắm giữ 16 phiếu đại cử tri. Nếu ứng viên nào giành được Michigan, nhiều khả năng người này cũng sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng trong thời gian tới. Michigan là địa điểm cuối cùng đương kim Tổng thống Donald Trump tổ chức chương trình vận động tranh cử vào khuya ngày 2/11 vừa qua. Trong suốt ngày 3/11, bang Michigan cho thấy sắc đỏ ngập tràn, tuy nhiên, mới đây, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt lên, chiếm tổng cộng 49,4% số phiếu bầu tại đây. Theo báo cáo, Michigan đã kiểm đếm xong 94% số phiếu và ông Trump hiện đang kém đối thủ từ đảng Dân chủ chỉ 0,4% số phiếu.
 
Bầu cử Mỹ: Michigan và Wisconsin ngả sắc xanh

Việc bất ngờ lội ngược dòng và chiếm ưu thế tại 2 bang này đồng nghĩa với việc Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có khả năng cao trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chỉ được công bố khi 1 trong 2 ứng cử viên giành được tổng cộng 270 phiếu đại cử tri.
 
 
Thùy Dương