Bầu cử Mỹ: Nevada tạm dừng kiểm phiếu, cuộc đua bầu cử Mỹ còn kéo dài thêm ít nhất 1 ngày nữa

09:16 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ở thời điểm hiện tại, bang Nevada hiện đang tạm dừng quá trình kiểm phiếu. Ít nhất người dân Mỹ có thể biết được kết quả tại bang này vào trưa 5/11 (theo giờ Mỹ)
Toàn nước Mỹ đang hướng về Nevada, tiểu bang nằm ở Bờ Tây của nước Mỹ với số phiếu đại cử tri là 6. Ở thời điểm hiện tại, khoảng 70% số phiếu tại Nevada đã được hoàn tất kiểm phiếu, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang tạm dẫn trước với khoảng cách cực sát sao.

Hiện cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nắm giữ 264 phiếu đại cử tri, sau khi lội ngược dòng thành công tại Wisconsin và Michigan. 
 
Nevada tạm dừng kiểm phiếu đến ngày 5/11
Công tác kiểm phiếu hiện đang được tiến hành gấp rút tại những bang cuối cùng

Nevada hiện đang tạm dừng quá trình kiểm phiếu, dự kiến sẽ mở lại vào trưa ngay 5/11 theo giờ Mỹ (khoảng 0 giờ 6/11 theo giờ Việt Nam. Trong ngày bầu cử 3/11, một số điểm bỏ phiếu tại Nevada đã không thể mở cửa đúng giờ do mắc phải những trục trặc kỹ thuật. Không chỉ Nevada, một vài điểm bỏ phiếu khác tại Mỹ cũng gặp phải những trục trặc kỹ thuật ảnh hưởng tới quá trình bỏ phiếu của các cử tri.
 
Nevada tạm dừng kiểm phiếu đến ngày 5/11
Cử tri bỏ phiếu tại Nevada

Nevada dù chỉ nắm 6 phiếu đại cử tri, 6 cũng là con số mà Joe Biden đang cần để có để trở thành vị Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Kết quả tại Nevada gần như có thể định đoạt được người sẽ đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo tại Mỹ vào năm 2020.

Sau khi giành chiến thắng ở hai bang chiến địa là Michigan và Wisconsin, cựu Phó Tổng thống Biden đang có lợi thế lớn với 264 phiếu đại cử tri, tiến gần sát mốc 270 phiếu đại cử tri để thắng cử. Trong khi đó, Tổng thống Trump hiện có 214 phiếu đại cử tri.
 
 
Thùy Dương