Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà

21:41 | 15/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cuộc sống của nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Cảnh sống gần sân tập golf bị đảo lộn, khi liên tục bị bóng golf rơi thẳng vào nhà đe doạ tính mạng của gia đình họ.
Gần 1 năm nay, nhiều người dân ở thôn Mỹ Cảnh (xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) liên tục trải qua những ngày tháng ăn không ngon, ngủ không yên, vì lúc nào cũng phải cảnh giác những quả bóng golf “bất thình lình” rơi vào nhà họ, đe doạ tính mạng của người thân trong gia đình.
 
Sự việc oái ăm trên xuất phát từ việc các "golf thủ" tại sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh (địa chỉ phường Hải Đình, TP Đồng Hới, Quảng Bình), đánh bóng mạnh bay qua lưới chắn, rơi thằng vào nhà dân ở ngay phía trước. Khu vực sân tập golf của Sun Spa Resort Quảng Bình cách nhà dân chỉ một hàng rào.
 
 Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà - ảnh 1
Gần 1 năm qua, chị Cơn đã nhặt được khoẳng 100 quả bóng golf trong phần sân nhà của mình
 
Từ giữa năm 2020 tới ngay, chị Nguyễn Thị Cơn (56 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) đã nhặt được khoảng 100 quả bóng golf từ trong sân nhà, trên mái ngói, thậm chí ngay cả trong chuồng lợn. Bóng golf từ “trên trời” rơi xuống, cũng khiến mái ngói, tấm lợp fibro xi măng của gia đình thủng nhiều chỗ, chị Cơn tháng nào cũng phải gọi người tới thay mới.
 
Chị Cơn bức xúc: “Nhiều tháng qua lúc nào gia đình tôi cũng lo sợ vì những quả bóng golf “từ trên trời” rơi xuống. Mấy mái ngói hay tấm lợp fibro xi măng bị thủng cả, tháng nào cũng phải gọi người tới thay, bây giờ nằm yên chịu trận chứ không biết làm cách nào.
 
Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà - ảnh 2
Bóng golf được đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi vào mái ngói nhà dân.
Tuy nhiên, việc bóng golf rơi xuống làm thủng mái nhà không phải là điều chị Cơn lo nhất. Vì gia đình chị có nhiều con nhỏ, thường xuyên có bạn bè của các con tới chơi, chị Cơn lo sợ việc những quả bóng golf “từ trên trời” rơi xuống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân mình và các con trẻ.
 
Cùng cảnh ngộ, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (46 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, khi cả gia đình và bạn bè đang ngồi chơi trước hiên nhà, bỗng xuất hiện một quả bóng golf bay thẳng vào làm bể cửa kính khiến mọi người bỏ chạy tán loạn. Chị Oanh từ đó cũng ít khi mời bạn bè, người thân về nhà chơi vì sợ tai nạn không may ập đến.
 
“Trong nhà cửa kính bể nhiều lần lắm rồi, tấm lợp fibro xi măng bị bóng golf rơi bể nhiều quá nên bây giờ phải lợp phía dưới thêm một tấm tôn nữa. Buổi trưa nằm ngủ, thỉnh thoảng lại nghe tiếp lộp cộp của quả bóng golf trên mái nhà, cuộc sống của gia đình tôi bây giờ ảnh hưởng nhiều lắm. Chúng tôi chỉ mong chủ sân golf làm lưới rào lại cho người dân sống yên ổn mà thôi.
 
Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà - ảnh 3

Mái nhà chị Oanh nhiều lần bị thủng vì bóng golf rơi xuống, chị phải chuẩn bị sẵn cả chục tấm fibro xi măng để khi nào thủng lại thay.

Chị Oanh cũng cho biết, đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã Bảo Ninh, tuy nhiên không ai tin có chuyện bóng golf đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh rơi vào nhà dân. Vì thế, từ đó đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa vào cuộc giải quyết.

 
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng uỷ  - Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh cho biết, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân về việc bóng golf từ sân tập của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi vào nhà, tuy nhiên sẽ cho cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.
 
Minh Tuấn - Cẩm Kỳ