Bé trai 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau khi rơi từ độ cao 25m tại tầng 8 tòa nhà chung cư

09:48 10/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi rơi từ tầng 8 của một tòa nhà chung cư, bé trai 3 tuổi đã thoát chết kỳ diệu nhờ mái tôn xốp của một gia đình dưới tầng 1.

Theo Kinh tế Đô thị, sự việc hi hữu này xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 7/12 tại tòa A chung cư Sở Tài chính tỉnh Thái Bình.
 
Vào thời điểm trên, bà Đặng Thị Hồng - chủ căn nhà có mái tôn dưới tầng 1 chung cư bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh trên lớp tôn xốp nhà mình. Lo lắng có vật gì rơi xuống, bà Hồng đã nói các con mình ra ngoài kiểm tra.
 
Theo Người Lao Động, Khi các con của bà Hồng mở cửa gác xép, ra phần mái hiên kiểm tra thì giật mình trông thấy một bé trai khoảng 3 tuổi ngồi trên phía trên tấm tôn. Ngay lập tức, mọi người đã kêu cứu và gọi một số người hàng xóm tới hỗ trợ để đưa cháu bé xuống.
 
Bé trai 3 tuổi thoát chết khi rơi từ tầng 8 chung cư
Nơi xảy ra vụ việc
 
Sau đó, mẹ cháu bé cũng xuất hiện và đưa con trai đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thái Bình. Điều đáng nói, sau khi tiến hành hoàng loạt các thủ tục như chụp CT, siêu âm ổ bụng, X-quang ngực, cột sống và khung chậu... bác sĩ Vũ Ngọc Hạnh - Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, cơ thể cháu bé 3 tuổi hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cháu vẫn ở lại bệnh viện để tiện theo dõi. 
 
Mẹ cháu bé cho biết, thời điểm trên chỉ có 2 mẹ con ở nhà. Lúc người mẹ có việc xuống tầng 1 thì cháu đã nghịch, nhoài ra phía ngoài lan can và bị ngã. Do gia đình đang tiến hành sửa chữa, thay hàng rào chắn ban công bằng cửa kính, không lắp song cửa nên mới xảy ra vụ tai nạn trên.
 
Theo người dân tại tọa nhà, gia đình cháu bé sống ở căn hộ 806. Cú ngã của cậu bé 3 tuổi từ khoảng 25m so với mặt đất, khiến một phần tấm tôn bị lõm xuống, vỡ một mảng xốp, thanh sắt đỡ mái của hộ dân tầng 1 cũng bị cong queo. Rất may mắn, cháu bé không hề nguy hiểm đến tính mạng. 
 
Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ sống tại các khu chung cư, nên thường xuyên giám sát, để ý đến con nhỏ, rào chắn ban công cẩn thận, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Tiểu Long