Bị hủy lập quy hoạch dự án tại nhiều địa phương, FLC nói gì?

Đông Bắc 15:48 | 22/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thời gian qua, nhiều địa phương đã hủy chủ trương cho Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố. Tuy nhiên, FLC khẳng định cam kết đầu tư tại các địa phương theo đúng lộ trình.

Tập đoàn FLC vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thông tin chính thức về hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, sau vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của FLC, bị tạm giam để điều tra.

Là doanh nghiệp đại chúng đã niêm yết, hoạt động theo các quy định của pháp luật, theo đó, toàn bộ các dự án đầu tư vẫn đang được FLC triển khai theo kế hoạch. Đồng thời, FLC cam kết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022.

Với việc ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị FLC từ ngày 31/3/2022, Ban lãnh đạo FLC đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

Dự kiến, FLC sẽ có báo cáo chi tiết tới các tỉnh, thành phố về các phương án này trong thời gian sớm nhất từ tháng 4 đến tháng 5/2022. Mục tiêu của doanh nghiệp là nỗ lực xúc tiến hoạt động đầu tư, triển khai dự án theo các tiến độ, kế hoạch, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định hiện hành của cơ quan chức năng, qua đó bảo vệ tốt nhất các quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký văn bản hủy bỏ công văn số 3226/UBND-TH ngày 29/10/2018 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án (diện tích 986,5ha) và công văn số 389/UBND-KT ngày 18/2/2019 về bổ sung ranh giới lập quy hoạch khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam (diện tích 1.775ha).

Dự án FLC ở Thanh Hóa bị "treo" nhiều năm. Ảnh TN.

Tương tự, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có văn bản giao cho Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trong tỉnh thực hiện các thủ tục để chấm dứt dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.