Bitcoin lập kỷ lục mới với giá hơn 58.000 USD

10:28 | 22/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tiếp tục đà tăng, đồng tiền điện tử Bitcoin ngày 22/2 đã xác lập mức kỷ lục mới lên hơn 58.000 USD/ 1 đồng. Trước đó vào ngay 20/2, vốn hóa của đồng tiền điện tử này đã đạt trên 1.000 tỷ USD.
Theo Reuters, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục 58.354 USD/ đồng, nâng mức tăng hàng tuần lên khoảng 20%. Năm nay giá trị của đồng tiền này đã tăng khoảng 100%.
 
Giá trị của Bitcoin được thúc đẩy bởi vì đang được các nhà đầu tư và các công ty chính thống chấp nhận, chẳng hạn như Tesla, Mastercard và BNY Mellon.
 
Bitcoin lập kỷ lục mới
Lợi nhuận Bitcoin mang lại cho Tesla cao hơn 30% so với doanh số bán xe điện
 
Giá Bitcoin đã liên tục tăng kể từ sau khi Tesla tuyên bố đầu tư 1,5 tỉ USD vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán đồng tiền điện tử này khi mua xe của Tesla.
 
Mới đây, tỷ phú Elon Musk được cho là đã lãi 600 triệu USD khi đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin tuần trước. Theo báo cáo, con số này cao hơn gần 30% so với doanh thu 721 triệu USD từ bán xe điện trong năm 2020.
 
Theo The Wall Street Journal, BNY Mellon, Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ cũng bắt đầu tham gia vào Bitcoin.
 
Các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi thêm các tổ chức lớn đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian sắp tới.
 
"Nếu bạn là Giám đốc điều hành của công ty và đang suy nghĩ về việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, bạn vẫn có cơ hội, nhưng không lâu nữa", tỷ phú Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini viết trên Twitter.
 
H.A