Bitcoin vẫn có thể 'ngon' mà không cần trở thành một loại tiền tệ chính

10:48 25/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhà sáng lập quỹ đầu tư SkyBridge Capital hôm 24/3 khẳng định, Bitcoin không cần phải trở thành một hình thức thanh toán rộng rãi để thành công và vẫn có thể thịnh vượng như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Được tạo ra với mục đích làm phương tiện thanh toán, tuy vậy Bitcoin vẫn ít được sử dụng cho thương mại - mặc dù mới đây CEO của Tesla, tỷ phú Elon Musk tuyên bố khách hàng hiện có thể mua xe điện của hãng bằng đồng tiền điện tử này.
 
"Để Bitcoin thành công ... đồng tiền ảo này không cần phải trở thành tiền tệ toàn cầu", nhà sáng lập quỹ SkyBridge Capital Anthony Scaramucci khẳng định.
 
Cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng cho biết: “Bitcoin có thể chỉ là một kho lưu trữ giá trị và sau đó người dùng sẽ chuyển Bitcoin của mình sang các loại tiền tệ khác nhau nếu muốn giao dịch.
 
Bitcoin vẫn có thể thịnh vượng
Ông Anthony Scaramucci nhà sáng lập quỹ đầu tư SkyBridge Capital
 
Vào đầu năm nay, SkyBridge Capital đã mở quỹ đầu tư 310 triệu USD vào Bitcoin.
 
Giữa tháng 3 này, Bitcoin đã đạt giá trị 62.000 USD, đây là mức tăng kỷ lục mà đồng tiền ảo này từng xác lập, khi được hàng loạt những nhà đầu tư lớn ở Mỹ để mắt tới.
 
Tuy nhiên Scaramucci cũng cho biết, ông không phải là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. “Tôi nhìn thấy những rủi ro của Bitcoin, nó là một tài sản dễ bay hơi”, ông Scaramucci nhận định.
 
“Tôi là một nhà đầu tư Bitcoin. Tôi đã từng là một người hoài nghi Bitcoin ”. ông nói thêm.
 
Ông Scaramucci cho biết, chính quyền ông Trump có quan điểm “tiêu cực, trên diện rộng” đối với Bitcoin, do lo ngại Bitcoin sẽ thay thế đồng đô la để trở thành đồng tiền dự trữ của toàn cầu.
 
Ông nói: “Khái niệm rằng ai đó có thể loại bỏ đồng đô la sẽ gây khó khăn cho các nhà quản lý,” và việc sử dụng nó như một công cụ chính sách kinh tế. Để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới, Bitcoin còn một chặng đường dài trước khi nó thay thế đồng đô la.
 
Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu và cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đang xem xét phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng quốc gia mình một phần để chống lại sự gia tăng của loại tiền điện tử công cộng và tư nhân như Bitcoin và ethereum.
 
H.A (Theo Reuters)