Bộ Quốc Phòng, doanh nghiệp quân đội tặng nhân dân TP.HCM 4.000 tấn gạo, 100.000 suất quà

16:46 | 26/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 26/8, tại Bộ Tư lệnh TP. HCM, Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp Quân đội tặng quà hỗ trợ Nhân dân TP. HCM vượt khó chống dịch. Trong đó, MBBank vinh dự góp tặng 4.000 tấn gạo, trị giá 50 tỷ đồng.

Bộ Quốc Phòng, doanh nghiệp quân đội tặng nhân dân TP.HCM 4.000 tấn gạo, 100.000 suất quà - ảnh 1

Lãnh đạo TP. HCM tiếp nhận phần quà biểu trưng

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam, tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân… Đứng trước khó khăn, thách thức của yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống và chiến thắng đại dịch, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, vừa huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch, chung tay cùng TP HCM tích cực đẩy lùi dịch Covid-19.

 Bộ Quốc Phòng, doanh nghiệp quân đội tặng nhân dân TP.HCM 4.000 tấn gạo, 100.000 suất quà - ảnh 2

 Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng phát biểu tại sự kiện 

Thay mặt lãnh đạo TP. HCM tiếp nhận những phần quà từ Bộ Quốc phòng,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã trao thư cảm ơn đến đại diện Bộ Quốc phòng và bày tỏ trân trọng và biết ơn nghĩa cử và tình cảm quý báu của Bộ Quốc phòng trong việc ủng hộ và hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời và thiết thực cho người dân TP.HCM trong điều kiện khó khăn chồng chất khó khăn như hiện nay. Với sự giúp đỡ đó, TP. HCM sẽ phát huy mọi nguồn lực, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt do Thường vụ Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng phát động với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, MB với tinh thần “chống dịch như chống giặc” tham gia trao gửi 4.000 tấn gạo nghĩa tình đến TP. HCM. Theo đó, 730.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM sẽ sớm nhận được món quà ý nghĩa này.

Đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng quân đội (MB) - Phó Tổng giám đốc Hà Trọng Khiêm chia sẻ: Đợt dịch bệnh Covid 19 bùng phát trên diện rộng và phức tạp lần này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhưng trong gian khó, với tinh thần “trao gửi yêu thương”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, MB hy vọng sự hỗ trợ này sẽ san sẻ phần nào những khó khăn do đại dịch gây ra hiện nay, đồng thời tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. HCM sớm về đích thắng lợi.

 Bộ Quốc Phòng, doanh nghiệp quân đội tặng nhân dân TP.HCM 4.000 tấn gạo, 100.000 suất quà - ảnh 3

Phó Tổng giám đốc MB – ông Hà Trọng khiêm phát biểu tại sự kiện

Với quan niệm doanh nghiệp vì đất nước, vì cộng đồng. MB tin tưởng rằng, những hành động kịp thời của MB không chỉ giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” mà còn thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp, lan tỏa tinh thần nhân văn của MB với cộng đồng.

Phó Tổng giám đốc MB Hà Trọng Khiêm cho biết thêm, kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, tổng số tiền mà MB và các công ty thành viên đã ủng hộ, đóng góp, trao tặng cho công tác vắc xin, phòng, chống dịch Covid 19 và an sinh xã hội lên tới gần 230 tỷ đồng. Trong đó, trao tặng Quỹ Vắc xin của Chính phủ 60 tỷ đồng, trao tặng công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của UBND TP. Hà Nội 30 tỷ đồng, TP. HCM 60 tỷ đồng (10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và 4.000 tấn gạo trị giá 50 tỷ đồng). Hỗ trợ Bộ Y tế khẩu trang y tế 50 tỷ đồng, hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu như: Bệnh viện Quân y 175 (5 tỷ đồng), Bệnh viện K (2 tỷ đồng), Bệnh viện Phổi Trung ương (1 tỷ đồng), Bệnh viện Bạch Mai (02 xe cứu thương trị giá 1.5 tỷ đồng)…

Bên cạnh đóng góp kinh phí trực tiếp cho công tác chống dịch, MB có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp thông qua các sản phẩm ngân hàng thông minh như App MBBank (đối với khách hàng cá nhân) và Biz MBBank (đối với khách hàng doanh nghiệp) để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trực tuyến như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán sao kê thẻ tín dụng… tiếp cận dòng vốn tín dụng từ Ngân hàng. Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của NHNN, MB triển khai nhiều chính sách ưu đãi như giãn nợ, hỗ trợ lãi suất, phí giao dịch… cho các khách hàng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch. Từ nay đến cuối năm 2021, MB dự toán sẽ giảm 1.000 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng chịu ảnh hưởng của Covid-19.

Hải Đăng