Các thương nhân nước ngoài trở lại tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc

Vân Anh/ TTXVN 15:08 | 20/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Công ty quản lý sân bay Nghĩa Ô thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, số chuyến bay đến và đi vào ngày 8/1 đã trở lại mức trước đại dịch COVID-19.

Có hoạt động giao thương với 232 quốc gia và khu vực trên thế giới, Nghĩa Ô là một thành phố có khoảng 15.000 thương nhân nước ngoài cư trú trước khi bùng phát COVID-19, nhưng con số đó đã giảm một nửa trong thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch.

Quay trở lại Nghĩa Ô đã trở thành nhu cầu cấp thiết nhất của nhiều doanh nhân nước ngoài. Sự trở lại của các doanh nhân nước ngoài báo hiệu những đơn đặt hàng mới, cơ hội mới và niềm tin mới vào sự phát triển.

Dữ liệu từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương cho thấy hiện có hơn 10.000 thương nhân nước ngoài cư trú tại thành phố Nghĩa Ô, bằng khoảng 70% so với mức trước đại dịch.

Chợ Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô đã thu hút các thương nhân từ khắp nơi trên thế giới. Họ đóng vai trò là cầu nối Nghĩa Ô với thế giới, đồng thời cũng là những người quảng bá và hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh của thị trường, phó thị trưởng thành phố Nghĩa Ô, Wang Wei cho biết.