Cần Thơ sắp có thêm 7 đường bay nội địa và quốc tế

08:42 | 23/02/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Thành phố Cần Thơ sẽ có thêm 7 đường bay mới, trong đó có 2 đường bay quốc tế phục vụ nhu cầu giao thương và du lịch của người dân.

Ngày 22/2, UBND TP. Cần Thơ đã chủ trì cuộc họp về khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Theo đó, từ nay đến tháng 5, Cần Thơ sẽ mở thêm nhiều đường bay mới kết nối các tỉnh miền tây và cả tuyến bay quốc tế.

Cụ thể, Hãng hàng không Vietjer Air sẽ mở các đường bay: Cần Thơ - Hải Phòng (một chuyến/ngày), Cần Thơ - Vinh (Nghệ An, ba chuyến/tuần), Cần Thơ - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng, bốn chuyến/tuần), Cần Thơ - Thọ Xuân (Thanh Hóa, bốn chuyến/tuần). Đặc biệt, Hãng hàng không Air Asia sẽ mở hai đường bay quốc tế gồm: Cần Thơ - Kuala Lumpur (Malaysia) với tuần suất bốn chuyến/tuần và Cần Thơ - Bangkok (Thái Lan) tần suất ba chuyến/tuần.

Cần Thơ sắp có thêm 7 đường bay nội địa và quốc tế - ảnh 1
 Sân bay Cần Thơ (ảnh Cửu Long).
Ngoài sáu tuyến bay mới nêu trên, Hãng hàng không Bamboo Airway cũng sẽ mở đường bay Cần Thơ - Hà Nội. Hiện tuyến này đã có Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác.
Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ, việc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là sân bay phục vụ chung cho cả khu vực ĐBSCL. Việc mở thêm 7 đường bay mới, trong đó có 2 đường bay quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy giao thương và đi lại của người dân được thuận tiện. Tuy nhiên, để duy trì đường bay hoạt động ổn định cũng cần phải tăng cường công tác quảng bá, đồng thời cũng cần có cơ chế để hỗ trợ cho doanh nghiệp.