Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19

19:38 | 11/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng trăm người dân, phụ huynh, học sinh lưu thông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Lộc (Nghệ An) không có khẩu trang, mũ bảo hiểm đã được các chiến sỹ đội CSGT Đường bộ số 3 tặng miễn phí.

Thực hiện kế hoạch số18/KH-TTKS ngày 02/05/2021 của Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, tổ tuần tra kiểm soát (thuộc đội CSGT Đường bộ số 3) do Đồng chí Nguyễn Hồng Trung làm tổ trưởng cùng các đồng chí Dư Văn Trí, Nguyễn Văn Phương và Hồ Đức Cương tổ viên tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến đường mòn đoạn qua xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19 - ảnh 1

Rất nhiều người dân, phụ huynh và các cháu học sinh còn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng được các chiến sỹ Đội CSGT đường bộ số 3 tặng miễn phí và tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Nhận thấy một số người dân nơi đây còn chủ quan với tình hình dịch bệnh, tập trung đông người trước cổng trường mà không đeo khẩu trang, Tổ công tác lập tức đến cửa hàng tạp hóa gần đó mua khẩu trang y tế và phát miễn phí cho người tham gia giao thông, phụ huynh và các cháu học sinh. Đồng thời, các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng nhắc nhở mợi người cận thận khi tham gia giao thông và chủ động đeo khẩu trang nơi cộng, tránh tập trung đông người, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19 - ảnh 2

Một cháu bé được cán bộ đội CSGT số 3 giúp đeo khẩu trang và nhắc nhở cháu cận thận khi tham gia giao thông.

"Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid - 19, mọi người nên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng", tổ công tác liên tục nhắc nhở. Nhiều cháu nhỏ được các đồng chí CSGT nhắc nhở hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời và khi đến trường sẽ mang theo khẩu trang.

Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19 - ảnh 3

Hai ông cháu cảm ơn các chiến sĩ CSGT khi được tặng mũ bảo bảo hiểm.

Hành động đẹp của tổ công tác nhận được rất nhiều sự tán dương của người tham gia giao thông, phụ huynh và các cháu học sinh. Nhiều người dân dùng điện thoại di động ghi lại những hình ảnh đẹp này và đăng lên trang cá nhân của mình như một khẩu hiệu tuyên truyền mùa covid.

Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19 - ảnh 4

Kiểm tra, nhắc nhở các lái xe bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và đeo khẩu trang nơi công cộng để chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19.

Cảnh sát giao thông Nghệ An tích cực tuyên truyền người dân phòng chống COVID-19 - ảnh 5

Do có nhiều người trốn cách li nên trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác chủ động tiến hành đo thân nhiệt của người tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cộng đồng. Góp phần chung tay đẩy lùi Covid - 19.

Đức Thanh

Xem thêm: Làn sóng COVID-19 thứ 2 của Ấn Độ dự kiến ​​đạt đỉnh vào giữa tháng 5