CEO Choi Joo Ho: Vị thuyền trưởng mới đa tài của Samsung Việt Nam và cơ duyên 30 năm gắn kết

16:49 12/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trở thành Tổng giám đốc sẽ dẫn dắt doanh nghiệp FDI số một tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho chính là đội trưởng sẽ sát cánh cùng cả tập đoàn để cùng nhau hướng tới những mục tiêu phát triển cao xa hơn.

Cơ duyên 30 năm đưa ông Choi Joo Ho thành Tổng giám đốc Samsung

Gia nhập Tập đoàn Samsung từ năm 1989, đến nay, ông Choi Joo Ho đã có cơ duyên làm việc và gắn bó suốt 32 năm ngay từ khi còn ở trụ sở chính. Hành trình dài giúp ông được tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ở nhiều chức vụ quan trọng như là Giám đốc Nhân sự tổng phụ trách mảng Digital Media, Giám đốc Nhân sự tổng phụ trách khu vực Châu Âu, Giám đốc Kế hoạch nhân sự Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Nhân sự mảng kinh doanh thiết bị viễn thông di động và thiết bị không dây…

Ông Choi Joo Ho cũng là người góp phần quản lý và điều hành quá trình hoạt động của 9 nhà máy sản xuất trên toàn cầu của Samsung, trong đó bao gồm cả Samsung Electronics Vietnam Bắc Ninh (SEV) và Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên (SEVT). Đó là lý do mà khi bén duyên với Việt Nam và được giao phó trọng trách CEO, ông vẫn có tự tin sẽ chèo chống con thuyền này đi tới những thành công xa hơn nữa.

CEO Choi Joo Ho: Vị thuyền trưởng mới đa tài của Samsung Việt Nam và cơ duyên 30 năm gắn kết - ảnh 1

Chân dung của ông Choi Joo Ho, người giữ chức vị Tổng giám đốc Samsung Việt Nam từ năm 2020

Tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho sẽ là người lãnh đạo và trực tiếp phụ trách các lĩnh vực Truyền thông, Đối ngoại, EHS (Môi trường, Sức khỏe, An toàn), Hành chính, và Nhân sự của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để vị thuyền trưởng mới để lại những dấu ấn đậm nét hơn cho hành trình sự nghiệp của mình theo dòng lịch sử 25 năm của Samsung Việt Nam.

3 lời hứa của vị CEO Samsung Việt Nam

Ngay từ những ngày đầu đứng ở cương vị này, ông Choi Joo Ho đã đặt ra 3 lời hứa rõ ràng cho mọi người, cũng là cho chính bản thân: Thứ nhất là, yêu văn hóa, lịch sử Việt Nam; thứ hai là yêu con người Việt Nam; thứ ba là yêu ngôn ngữ Việt Nam.

Trước hết phải thấu hiểu hoàn toàn văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam như vậy thì ông mới có thể hiểu rõ về thị trường tiềm năng này. Dựa vào những hiểu biết đó, vị CEO mới có thể khai thác được ngày càng nhiều khía cạnh mới mẻ và sáng tạo, vạch ra con đường tương lai thích hợp nhất cho doanh nghiệp Samsung Việt Nam.

Đó cũng là nhân tố giúp ông trở thành một thuyền trưởng đúng nghĩa, là người coi trọng tình đoàn kết của toàn đội và đề cao tinh thần sáng tạo và thử thách. Bản thân ông Choi Joo Ho cũng luôn muốn nhấn mạnh rằng: “Tôi muốn làm vai trò đội trưởng, cùng sát cánh cùng đồng đội của mình hơn là một huấn luyện viên đứng bên ngoài và càng không phải là sếp.”

CEO Choi Joo Ho: Vị thuyền trưởng mới đa tài của Samsung Việt Nam và cơ duyên 30 năm gắn kết - ảnh 2

Hình ảnh của doanh nghiệp Samsung Việt Nam

Tầm nhìn phát triển của vị CEO người Hàn: Nhân tài là cốt lõi

Với lịch sử hình thành và phát triển 25 năm, hiện nay đang có tới 140.000 lao động làm việc tại Samsung. Con số này có thể tăng lên tới 300.000 lao động nếu tính cả số nhân viên của nhà cung ứng cấp 1. Số lượng không hề nhỏ nhưng Samsung luôn đề cao giá trị cốt lõi  lấy “Con người là số 1” để đảm bảo duy trì được nền tảng nuôi dưỡng và phát triển nhân tài.

Ông Choi Joo Ho cũng cho rằng, một nhân tài giỏi giang có thể nuôi sống được cả trăm nghìn người. Vì thế, ngay từ khâu tuyển dụng ban đầu, Samsung đã chú trọng tìm kiếm nhân sự dựa trên chất lượng hơn là số lượng. Càng tuyển chọn được những nhân tài làm việc cho công ty thì cả tập thể mới càng có thể tạo ra những thành công tựa như kỳ tích. Trong thời gian làm việc, doanh nghiệp cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động để định hướng và nuôi dưỡng năng lực cho nhân viên, xây dựng tinh thần đoàn kết và đồng lòng vì mục tiêu chung cho mọi người.

CEO Choi Joo Ho: Vị thuyền trưởng mới đa tài của Samsung Việt Nam và cơ duyên 30 năm gắn kết - ảnh 3

Ông Choi Joo Ho sẽ tiếp tục chú trọng đầu tư các hoạt động để phát triển nhân tài cho lao động trong doanh nghiệp.

Cũng vì mục tiêu này, Samsung đã đặt ra quy định rằng, lãnh đạo ở đây phải phân công 20% phần công việc cho cấp dưới, sau đó chỉ yên lặng theo dõi luồng công việc và nhận kết quả cuối cùng chứ không được can thiệp trực tiếp hoặc cùng thực hiện công việc. Như vậy, nhân viên mới có thể hoàn toàn phát huy khả năng của bản thân. Họ cũng có động lực và không gian để sáng tạo cho quá trình làm việc của chính mình.

Muốn hoàn thiện tốt các nhiệm vụ được đề ra, mọi nhân viên sản xuất đều được tạo cơ hội để tham gia các khóa đào tạo nội bộ, giúp họ nâng cao năng lực của mình. Chỉ khi đạt được những thành tích nổi trội bằng chính sức lực của bản thân, người lao động mới có cơ hội thay đổi vị trí việc làm…

Lời kết

Với tư cách là người chèo lái cho chặng đường tiếp theo của Samsung Việt Nam, tổng giám đốc Choi Joo Ho sẽ có cơ hội chứng minh bản lĩnh của mình. Vượt qua khó khăn của đại dịch, ứng phó với biến đổi của thị trường, Samsung Việt Nam mong muốn có thể tiếp tục giữ vững vị trí số một như hiện nay.

Xem thêm: Trần Bá Dương: Vị tỷ phú không sinh ra ở vạch đích, xuất thân từ anh công nhân sửa ô tô, vét mỡ bò

Phương Thúy