CEO của Twitter thừa nhận các công ty công nghệ có quá nhiều quyền lực

14:33 | 14/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey khẳng định, cấm Tổng thống Donald Trump là “quyết định đúng đắn đối với Twitter”, nhưng cũng thừa nhận Internet không nên bị kiểm soát bởi một số công ty công nghệ.
Trong các dòng tweet được đăng tải, CEO Twitter Jack Dorsey nói rằng các bài phát biểu trên mạng xã hội của ông Trump đã dẫn đến những tác hại trong thế giới thực và đòi hỏi Twitter phải đưa ra lệnh cấm ngay lập tức. Jack Dorsey viết rằng nếu một công ty như Twitter đưa ra quyết định mà mọi người không thích, họ có thể đi nơi khác.
 
Tuy nhiên, việc đưa ra lệnh cấm đối với ông Trump sau cuộc bạo động ở Điện Capitol đã làm tăng mức độ lo ngại của Jack Dorsey về quyền lực mà các công ty internet đang nắm giữ.
 
các công ty công nghệ có quá nhiều quyền lực
CEO Twitter Jack Dorsey
 
“Khái niệm này đã bị thách thức vào tuần trước khi một số nhà cung cấp công cụ internet cơ bản đã quyết định không lưu trữ những gì họ thấy nguy hiểm”, Dorsey viết. “Tôi không tin rằng điều này đã được điều phối. Nhiều khả năng hơn: các công ty đã đưa ra kết luận của riêng họ hoặc bị khuyến khích bởi hành động của những người khác”.
 
CEO của Twitter cho rằng các chính sách không nhất quán và thiếu minh bạch đã làm suy yếu những nỗ lực tạo ra một mạng internet cởi mở.
 
Các tweet của  Jack Dorsey nhấn mạnh sự khó chịu ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo mạng cũng như người dùng với một số các công ty internet có quá nhiều quyền kiểm soát cuộc thảo luận trực tuyến.
 
Jack Dorsey cho biết hôm thứ Tư, ông hối hận vì “phải thực hiện những hành động này”.
 
Twitter và Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump sau vụ bạo loạn xảy ra vào tuần trước tại Điện Capitol. Tiếp theo là YouTube hôm thứ 3 đã đình chỉ kênh thông tin quan trọng cuối cùng của ông Trump.
 
Trong khi đó, ứng dụng Parler, mạng xã hội được những người ủng hộ ông Trump tin dùng, đã bị Apple và Google cấm trên App store và Google play vì không kiểm soát được các nội dung kích động bạo lực. Amazon Web Services cũng đình chỉ các dịch vụ lưu trữ web của công ty này.
 
H.A