CEO Terra - LUNA: Chúng tôi không trốn thuế

10:46 | 23/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CEO của Terraform Labs - Do Kwon đã bác bỏ những thông tin được truyền thông Hàn Quốc đăng tải về các cáo buộc nợ thuế và những sai phạm khác.

Mới đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Giám sát Tài chính – hai đơn vị quản lý tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc đã tái lập đội đặc nhiệm “Thần Chết” để điều tra cách Terraform Labs thu hút nhà đầu tư. Terraform Labs còn đối mặt với khoản phạt lớn với cáo buộc trốn thuế đến 100 tỷ won (78 triệu USD).

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc Terraform Labs có cố tình trốn thuế thông qua việc phát hành tiền mã hóa bởi một công ty được thành lập ở nước ngoài, cũng như xem xét liệu Anchor Protocol, giao thức lending của đồng tiền số LUNA với lãi suất UST 20%/năm, có là một mô hình đa cấp (ponzi) hay không.

Giá trị đồng coin LUNA đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ sau cú sập 'lịch sử'.

Khi được hỏi thêm về cáo buộc nợ thuế 100 tỷ won, ông Do Kwon chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi không còn nợ nghĩa vụ đóng thuế tại Hàn Quốc. Cục thuế đã tiến hành kiểm toán tất cả các công ty crypto có hiện diện tại Hàn Quốc và áp đặt luật thuế lên cả các công ty nước ngoài, tất cả công ty khi đó đều phải nộp thuế và chúng tôi đã đóng đầy đủ.”

Ông Do Kwon tuyên bố sẵn sàng đối mặt với mọi vụ kiện và yêu cầu pháp lý từ chính quyền, bởi công ty “không có sai phạm gì để mà phải che giấu”.

Vị CEO còn giải đáp thêm nhiều câu hỏi của cộng đồng, từ việc khẳng định không có quỹ đầu tư nào đã xả token trong thời điểm LUNA-UST bị bán tháo, cho đến việc nếu người dùng không đồng ý với đề xuất hard fork token thì có thể bỏ phiếu phản đối nó thay vì tạo ra thêm nhiều đề xuất khác.

Nếu bị truy tố, Terra sẽ gặp rất nhiều khó khăn để biện hộ vì đội ngũ pháp lý của sàn đã đồng loạt từ chức khi dự án có dấu hiệu sụp đổ, buộc công ty phải thuê luật sư bên ngoài.

Terraform Labs cũng chuẩn bị đối mặt với ít nhất là 2 vụ kiện từ tập thể các nhà đầu tư Hàn Quốc bị thiệt hại sau vụ LUNA-UST.