Chây ì nộp thuế hơn 10 năm, 3 lãnh đạo doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

15:59 | 22/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ba doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh còn nợ thuế suốt 10 năm qua đã bị Cục Hải quan tỉnh này ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với 3 chủ doanh nghiệp.
Thông tin từ Cục Hải quan Tây Ninh, lãnh đạo Cục này đã ký ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật (người Trung Quốc) của một số công ty, doanh nghiệp còn nợ thuế trên địa bàn.
 
Cụ thể, Công ty TNHH sản xuất bật lửa Cherry Year Việt Nam (Khu chế xuất và Khu công nghiệp Linh Trung 3, Trảng Bàng). Công ty này đang nợ thuế từ năm 2013 với số thuế trên 3,9 tỷ đồng. Cục Hải quan Tây Ninh ra thời gian tạm hoãn xuất cảnh trong vòng 1 năm kể từ ngày 18/2/2021.
 
3 lãnh đạo công ty bị tạm hoãn xuất cảnh vì chây ì nộp thuế
Ảnh minh họa

Tương tự, bà N.T.P, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hồ Đức Minh, nợ thuế gần 113 triệu đồng từ năm 2012 và bà T.T.H.T, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hải Việt với số tiền nợ thuế 45 triệu đồng từ năm 2012.

Hai trường hợp này cũng bị tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 5/2 đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Lý do tạm hoãn xuất cảnh do người đại diện pháp luật của 3 doanh nghiệp nêu trên đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.
 
Trước đó, cơ quan hải quan cho biết đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế theo Luật Quản lý thuế, trong đó có biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp vi phạm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn chây ì không thực hiện nghĩa vụ thuế cho Nhà nước suốt gần 10 năm qua.
 
 
Hà Ly