Chính phủ Trung Quốc đảm bảo thực thi chính sách ổn định nền kinh tế

H.Thủy/TTXVN (Theo THX) 16:43 | 13/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tân Hoa Xã ngày 12/9 đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực triển khai các biện pháp chính sách nhằm ổn định tăng trưởng kinh tế, thị trường việc làm và giá cả.
Phát biểu tại một cuộc họp đặc biệt của Quốc vụ viện Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường nêu rõ Trung Quốc đã triển khai một gói chính sách hiệu quả để ổn định nền kinh tế một cách kịp thời. Do đó, các bộ, ban, ngành, địa phương cần đảm bảo thực thi các chính sách này.

Thủ tướng Trung Quốc cho rằng việc ổn định kinh tế phụ thuộc vào các thực thể trên thị trường, do đó cần hỗ trợ các thực thể này vượt qua khó khăn, đồng thời mở rộng đầu tư một cách hiệu quả để tạo ra nhu cầu cho thị trường cũng như nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế.

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: THX/TTXVN. 

Bên cạnh đó, Trung Quốc cần nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm, tăng hạn ngạch cho các công cụ tài chính hỗ trợ chính sách và định hướng phát triển dựa trên nhu cầu của địa phương.

Về vấn đề nhà ở, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định chính phủ sẽ hỗ trợ nhu cầu nhà ở thiết yếu cũng như nhu cầu nâng cấp nhà ở của người dân, đồng thời áp dụng linh hoạt chính sách của trung ương theo đặc điểm của từng địa phương.

Thủ tướng Trung Quốc cũng nhấn mạnh việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế nền tảng. Theo đó, chính phủ sẽ sử dụng các khoản vay đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trên các nền tảng kỹ thuật số.

Ông Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách theo từng giai đoạn để mở rộng tiêu dùng và đầu tư.