Chứng khoán BOS bổ nhiệm ông Trịnh Văn Nam làm chủ tịch

Đông Bắc 11:22 | 03/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty chứng khoán BOS (thuộc hệ sinh thái của FLC) tiếp tục có biến động nhân sự khi bổ nhiệm tân chủ tịch 9X Trịnh Văn Nam nắm quyền thay thế ông Lê Bá Phương.

Hội đồng quản trị  Chứng khoán BOS (HNX: ART) vừa thông báo quyết định miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Bá Phương và bầu thành viên HĐQT Trịnh Văn Nam thay thế.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 ngày 16/8, các ông Trịnh Văn Nam, ông Lê Bá Phương và bà Phạm Thị Thanh Mai được bầu vào ban quản trị. Trong đó, ông Lê Bá Phương giữ chức chủ tịch HĐQT và hiện đã bị miễn nhiệm chỉ sau hơn một tháng ngồi ghế nóng.

  Chứng khoán BOS lại thay đổi nhân sự cấp cao. Ảnh ART.

Tân chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Nam sinh năm 1991 tại tỉnh Vĩnh Phúc (cùng quê và cùng họ với ông Trịnh Văn Quyết). Ông Nam còn đang là đại diện theo pháp luật của một loạt 6 công ty có mối quan hệ khá mật thiết với hệ sinh thái FLC Group.

Các doanh nghiệp này bao gồm Công ty CP FLC Premier Parc do ông Nam làm tổng giám đốc, được thành lập vào tháng 5/2019 với vốn điều lệ 70 tỷ đồng. Đây cũng là tên một dự án khu đô thị tại Xã Đại Mỗ (TP Hà Nội) của FLC .

Ông Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty TNHH Tổng hợp Nam Thành Phát. Đơn vị này được thành lập năm 2018 tại tỉnh Quảng Bình với vốn điều lệ khi mới thành lập là 5 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bình Sơn thành lập ngày 8/6/2018 tại tỉnh Quảng Ngãi, vốn điều lệ tính đến cuối năm 2020 đạt 800 tỷ đồng, do ông Nam làm tổng giám đốc.

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SIP thành lập ngày 1/11/2017 tại tỉnh Vĩnh Phúc, vốn điều lệ tính đến cuối năm 2018 là 100 tỷ đồng, ông Nam làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và góp 80% vốn.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Tâm An thành lập ngày 10/3/2010 tại tỉnh Vĩnh Phúc với vốn điều lệ là 4,5 tỷ đồng, trong đó ông Nam làm giám đốc và góp 500 triệu đồng.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển Sơn La thành lập ngày 27/12/2018 tại tỉnh Sơn La, vốn điều lệ khi thành lập là 280 tỷ đồng, ông Nam làm tổng giám đốc.

Một số công ty trên có các giao dịch kinh tế lớn với hệ sinh thái của ông Trịnh Văn Quyết. Đơn cử FLC Faros ghi nhận phải thu ngắn hạn hơn 34 tỷ đồng, trả trước hơn 111 tỷ đồng hay cho vay 366 tỷ đồng với công ty Tâm An. Tập đoàn FLC cho công ty Sơn La vay 577 tỷ đồng và góp 144 tỷ đồng vào công ty Bình Sơn...

Chứng khoán BOS mặc dù không có vốn trực tiếp từ FLC nhưng có chung dàn lãnh đạo cấp cao trong hệ sinh thái. Ông Trịnh Văn Quyết cũng từng giữ chức chủ tịch HĐQT, bà Hương Trần Kiều Dung đảm nhận vai trò phó chủ tịch thường trực trước khi bị bắt tạm giam.

Trong một diễn biến khác, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã đưa cổ phiếu ART của vào diện kiểm soát do nộp chậm báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với quy định.

Doanh nghiệp giải trình đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên 2022 và cố gắng tìm kiếm đơn vị kiểm toán nhưng đến nay chưa đơn vị nào chấp nhận. HĐQT đang tìm kiếm đơn vị kiểm toán phù hợp và sẽ phát hành báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2022, Chứng khoán BOS đặt mục tiêu đạt doanh thu thuần 110 tỷ đồng và lãi trước thuế 50 tỷ đồng, tăng lần lượt 16% và 35% so với thực hiện năm 2021. HĐQT cũng trình ĐHĐCĐ hủy phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ, do Công ty xảy ra nhiều biến động trong thời gian vừa qua - liên quan đến vụ việc thao túng giá cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết .