Clip cận cảnh hiện trường vụ cháy hơn 10 xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội sáng 1/12

16:21 01/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vụ cháy nhiều xưởng gỗ xảy ra ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Song rất may không gây thiệt hại về người.

Khoảng 9h ngày 1/12, một vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng chế biến gỗ rộng khoảng 200m2 trên địa bàn xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân.
 
Theo clip quay tại hiện trường, ngọn lửa bùng chảy từ nhà xưởng rộng 200m2, bên trong có chữa nhiều tấm, đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ. 
 
Hiện trường vụ cháy
 
Khi vụ cháy xảy ra ngoài trời có gió nên đã tạt lửa cháy bén sang các xưởng gỗ lân cân. Ngọn lửa càng lúc càng bùng lớn, các cột khói đen bao trùm diện tích cả nghìn mét vuông, bốc cao hàng chục mét.
 
Được biết, các xưởng gỗ bị thiêu rụi nằm dọc tuyến đường chạy qua UBND xã Hữu Bằng (kéo dài khoảng 100 mét). Đa số nhà xưởng kết cấu tường gạch lửng, khung thép quây tôn, lợp mái lá.
 
Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Ít phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hỏa.
 
Clip vụ cháy xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội
Toàn cảnh vụ cháy
 
Nói về vụ cháy trên, lãnh đạo UBND xã Hữu Bằng cho biết, sau khi ngọn lửa bùng phát tại xưởng gỗ 200m2 thì đám cháy lan rộng sang các xưởng gỗ khác. Cũng theo vị lãnh đạo này, ước tính cháy lên đến cả nghìn mét vuông. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.
 
Anh Phan Thành Công (28 tuổi, chủ xưởng gỗ bị cháy đầu tiên) cho biết, đám cháy phát ra từ phía sau xưởng, diễn biến quá nhanh khiến mọi người không kịp trở tay. "Chỉ trong vài chục phút, khỏi lửa đã bao trùm nhà xưởng và lan ra khu vực xung quanh". Gần như cả xưởng gỗ của anh Công bị thiêu cháy thành than.
 
Clip vụ cháy xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội
 
Để dập lửa, lực lượng chức năng đã phải huy động 5 xe cứu hỏa đến hiện trường, phun vòi rồng từ nhiều hướng để dập lửa. Cả trăm người dân đã tham gia hỗ trợ các chủ nhà xưởng di chuyển đồ đạc, tránh đám cháy lan rộng. Đến khoảng 11h cùng ngày đám cháy được không chế hoàn toàn.
 
Ghi nhận tại hiện trường, nhiều nhà xưởng đổ sập, mái tôn, các thanh sắt biến dạng. Đồ gỗ, thiết bị máy móc bị thiêu rụi, hư hỏng nặng.
 
Hiện Công an đã phong tỏa hiện trường, đang tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
 
Hương Quỳnh