Cổ phiếu ngân hàng cản bước thị trường, BID giảm tới 3,6%

Bảo Ngọc 18:25 | 08/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhóm ngân hàng không tìm được tiếng nói chung với thị trường bởi sắc đỏ bao trùm toàn ngành. Hai cổ phiếu đầu ngành BID và VCB giảm mạnh và tác động tiêu cực nhất đến VN-Index.

Mở cửa phiên giao dịch 8/7, thị trường tăng khá tốt nhưng ngày càng đuối sức về cuối phiên do sức ép đến từ nhóm cổ phiếu bluechip. Có thời điểm VN-Index đã thủng mốc tham chiếu, nhưng diễn biến tích cực của cổ phiếu bất động sản và chứng khoán đã giúp chỉ số giữ được sắc xanh. 

Ngược lại, nhóm ngân hàng không tìm được tiếng nói chung với thị trường bởi sắc đỏ bao trùm toàn ngành và lấy đi 0,4 điểm phần trăm của VN-Index. 

Trên sàn HOSE, ngoại trừ SSB, SHB và LPB tăng nhẹ dưới 1%, các mã còn lại đều mất điểm và thậm chí nới rộng đà tăng về cuối phiên. Cụ thể, cổ phiếu BID mất tới 3,6% giá trị và đóng cửa tại 35.000 đồng/cp nhưng khối lượng không quá đạt, chỉ hơn 2 triệu đơn vị.

Theo sau, "anh cả" VCB giảm 2% và là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Hàng loạt các bluechip cùng ngành khác cũng rơi sâu trong phiên hôm nay như CTG, TPB, HDB, VPB, TCB, STB, MBB...

Lực bán dâng cao khiến thanh khoản ngành ngân hàng đứng đầu toàn thị trường với hơn 2.000 tỷ đồng cổ phiếu được giao dịch qua kênh khớp lệnh và thoả thuận. 

Về xu hướng dòng tiền, mặc dù khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường nhưng lực mua/bán tại nhóm ngân hàng khá cân bằng. Khối này mua ròng nhẹ VIB (19 tỷ đồng), STB (6,7 tỷ đồng), BID (6,6 tỷ đồng) trong khi xả các mã LPB, OCB...