Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

15:00 07/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công an TPHCM cho biết, đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM trong hai ngày 5-6/3 vừa qua.

Báo Tiền Phong cho biết vào trưa 7-3, Công an TP HCM đã phát thông báo thông tin vụ việc trong hai ngày 5 và 6-3, lực lượng công an đã phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP HCM.
 
Cụ thể, vào lúc lúc 11 giờ ngày 5-3, Công an quận Gò Vấp đã tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Queen (đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP HCM.
 
Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Công an TP HCM điều tra vụ 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
 
Tiếp đó, vào lúc 1 giờ 30 ngày 6-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (SN 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1).

Lực lượng công an phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài. Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.
 
Theo báo Người Lao Động thông tin cho biết lái xe Đ.D.T khai nhận đã chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.
 
Ngay sau đó, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận 1, Quận Gò Vấp tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 35 người nước ngoài trên. Đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.
 
Hiện Công an Thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Nguyễn Triệu