Cruise, General Motors hợp tác với Microsoft để phát triển xe tự lái

11:35 | 20/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhà sản xuất xe tự lái Cruise và cổ đông lớn General Motors vừa cho biết sẽ hợp tác với Microsoft để đẩy nhanh việc thương mại hóa xe tự lái.
Microsoft, General Motors, Honda Motor cùng với các nhà đầu tư khác sẽ góp một khoản vốn mới trị giá 2 tỷ USD vào Cruise, nâng định giá của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco lên 30 tỷ USD.
 
Cổ phiếu General Motors tiếp tục đà tăng gần đây, giao dịch ở mức 54,09 USD/cổ phiếu, tăng 8,2% ngay sau khi thị trường Mỹ mở cửa.
 
Khoản đầu tư mới này sẽ đẩy Cruise lên vị trí hàng đầu trong các công ty phát triển công nghệ và phương tiện tự lái.
 
 Cruise hợp tác với Microsoft để phát triển xe tự lái
Xe buýt không người lái của Cruise
 
Một công ty  phát triển xe tự lái đang có giá trị ngang với Cruise là Waymo, công ty này do Alphabet sở hữu và cũng được định giá hơn 30 tỷ USD.
 
Cruise sẽ sử dụng Azure, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, cho các phương tiện tự lái của hãng.
 
Azure cũng được các nhà sản xuất ô tô khác như Volkswagen và Toyota lựa chọn để sử dụng cho các hoạt động và dịch vụ của mình.
 
“Microsoft sẽ là nhân tố thúc đẩy chúng tôi khi chúng tôi thương mại hóa đội xe tự lái chạy bằng điện”, Giám đốc điều hành Cruise Dan Ammann cho biết trong một tuyên bố.
 
Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra đã gọi Microsoft là một “sự bổ sung tuyệt vời”, khi nhà sản xuất ô tô này có ý định chi 27 tỷ đô la để sản xuất xe điện và xe tự lái, với mục tiêu đạt 30 triệu chiếc xe điện cho đến năm 2025.
 
H.A