Cục Cạnh tranh cảnh báo Dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp

18:57 09/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa phát đi thông báo cảnh báo về hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của dự án Hoàng Gia.

Ngày 9/11, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) xác nhận đến nay chưa có đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia, hay còn gọi Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia, được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cục Cạnh tranh cảnh báo Dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp - ảnh 1
 Ảnh minh họa.
Theo cơ quan này, việc "Dự án Hoàng Gia" đăng tải các thông tin cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích, đồng thời có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ do doanh nghiệp này "thiết kế" có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Cụ thể, doanh nghiệp này sử dụng gói huy động vốn với các tên gọi như “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình - 84 triệu”, “Gói cá nhân - 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro - 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia - với các mệnh giá 1,2 triệu đồng 3,6 triệu đồng, 6 triệu và 8,4 triệu”… Người tham gia đăng ký tài khoản gia nhập trên website, và công ty này quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên trên website đó.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng các hình thức trên của dự án Hoàng Gia có dấu hiệu huy động vốn biến tướng. Vì vậy, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác kiểu đa cấp trái phép của các công ty này.