Cựu Chủ tịch Bamboo Airways thành lập công ty mới lấn sân lĩnh vực bất động sản

Đông Bắc 09:41 | 27/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng – cựu Chủ tịch Bamboo Airways vừa tiết lộ trên trang cá nhân sẽ thành lập công ty mới vào năm 2023 mang tên ATB Investment Partners với hoạt động chính là đầu tư bất động sản, sản xuất trong các mảng xanh, phát triển bền vững và giải trí.

Theo đó, trên Facebook cá nhân, ông Đặng Tất Thắng tự giới thiệu mình là Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập của ATB Investment Partners – công ty có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ý nghĩa của cái tên ATB được ông Thắng “xin phép được giữ riêng cho mình”.

Theo ông Thắng, ATB sẽ hoạt động theo hình thức Holding cùng một vài người anh, đối tác thân thiết. Lĩnh vực đầu tư của ATB sẽ là bất động sản - lĩnh vực sở trường của ông, lĩnh vực thứ 2 là sản xuất trong các mảng Xanh và phát triển bền vững, cuối cùng là giải trí.

"Bên cạnh đó ATB cũng sẽ hoạt động như một Quỹ đầu tư mạo hiểm, nơi mà tôi cùng các “Shark” khác sẽ đầu tư vào những business của các Founder/ CEO trẻ nhiệt huyết và có ý tưởng tốt của Việt Nam như chúng tôi đã âm thầm làm từ nhiều năm qua.

Đầu tư ở đây có thể không chỉ là tiền bạc mà còn là tư vấn về Quản trị, về Chiến lược. ATB cũng sẽ có 1 mảng Tư vấn bởi những chuyên gia người Việt hàng đầu ở từng mảng đặc biệt trong các lĩnh vực Tư vấn quản trị và hệ thống doanh nghiệp, Tư vấn thiết kế và Chiến lược thương hiệu (với Three Trees Media), Tư vấn quản trị Khủng hoảng rủi ro cho Doanh nghiệp… " - ông Thắng cho biết thêm.

 Ông Đặng Tất Thắng chia sẻ về việc thành lập công ty mới. Ảnh FBNV. 

Theo Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, ATB Investment Partners được thành lập hơn 1 tháng trước (9/11/2022). Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Khánh.

Trước đó hồi đầu tháng 11, Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Theo TNG công bố, ông Thắng đảm nhận quản trị và triển khai công tác đối ngoại của tập đoàn TNG và các đơn vị thành viên. Đồng thời trực tiếp quản lý TNS, TNH - hai công ty thành viên trong lĩnh vực đầu tư, quản lý khách sạn và thương mại dịch vụ của TNG.

Tuy nhiên trong thông báo thành lập công ty riêng, ông cũng úp mở về việc "chia tay" TNG Holdings, chấm dứt việc "làm thuê''. “Lần đầu tiên trong đời, cá nhân tôi được trải nghiệm cảm giác của những cô gái đẹp, được các anh đại gia ‘ve vãn’, tôi nhận được lời mời làm việc của không dưới 10 tập đoàn lớn tại Việt Nam và cuối cùng sau một thời gian tôi nhận lời về một chỗ tôi nghĩ là văn minh nhất và có công việc hứng thú với cá nhân tôi nhất", ông Thắng chia sẻ.

Rồi tôi cũng lại nhanh chóng nhận ra tôi không phù hợp với văn hoá ở nơi mới, và quan trọng nhất là khi đã lên đỉnh cao của sự nghiệp làm thuê, ta sẽ không thể mãi loay hoay ở cái đỉnh cao đấy được, ta phải đi xuống để chinh phục những đỉnh cao khác: Tôi tự hào đã có một sự nghiệp đi làm thuê chuyên nghiệp, tận tâm, tử tế và đàng hoàng nhất có thể và giờ đây tôi sẽ dấn thân ở một thử thách mới: gia nhập vào giới chủ của Việt Nam với sự ra đời của ATB Investment Partners.

Sinh năm 1981, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ tháng 12/2019. Từ ngày 31/3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Thắng đã kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Bamboo Airways thay ông Quyết.

Đến ngày 29/7 năm nay, ông Đặng Tất Thắng có đơn đề nghị thôi tất cả chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Đến tháng 11, ông Thắng đầu quân cho Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam với chức vụ Phó Tổng Giám đốc.